Kinh nghiệm điều trị bệnh sốt rét, bệnh tưa lưỡi ở trẻ nhỏ đơn giản

chữa sốt rét, tưa lưỡi bằng Lá na
Kinh nghiệm điều trị bệnh tưa lưỡi và sốt rét cực hay, lại rất đơn giản do độc giả Giáp Hữu Văn chia sẻ tới quý vị và các bạn. Mong rằng với những kinh nghiệm quý báu này sẽ giúp ích cho các bạn trong đời sống hàng ngày. Chân thành cảm ơn tác giả !

Bệnh sốt rét

Như chúng ta đã biết nước ta là một nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nắng nóng ẩm, hàng năm mức nước biển thường dâng, gia tăng nhiệt độ môi trường, thay đổi lượng mưa… Đây là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của một số loài muỗi truyền bệnh, đặc biệt là muỗi Anophen truyền kí sinh trùng sốt rét có tên Plasmodium gây nên bệnh sốt rét.

Bệnh sốt rét thường có các triệu trứng ban đầu như: Rét run- Sốt- Vã mồ hôi sau đó sốt cao liên tục và rối loạn ý thức nhẹ( ngủ li bì, mơ sảng, nói lẩm bẩm…), kế tiếp là rối loạn tiêu hóa: Buồn nôn, tiêu chẩy, đau bụng cấp, buồn nôn, ói mửa. Cho đến nay vẫn chưa có các loại vắc – xin đặc trị để phòng chống bệnh sốt rét vì vậy khi bị bệnh sốt rét chúng ta cần có những biện pháp điều trị bệnh sốt rét tại gia là vô cùng cần thiết. Vì nếu chúng ta không có những biện pháp điều trị kịp thời thì bệnh sốt rét sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm và có thể khiến con người tử vong nhanh chóng, những biến chứng như: Suy hô hấp, hạ đường huyết, mất nước, thiếu máu, suy thận cấp…

Bệnh tưa lưỡi

Bệnh tưa lưỡi thường hay gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, khi bị tưa lưỡi thường xuất hiện những lớp màng mầu trắng ở lưỡi.

Nguyên nhân khiến trẻ bị tưa lưỡi là do nhiễm nấm hoặc vi rút. Bệnh này tuy không nguy hiểm nhưng nếu chúng ta không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến việc ăn uống của trẻ làm cho trẻ biếng ăn, sút cân, chậm lớn, sút cân… Nếu bị tưa lưỡi nặng, lưỡi đau sẽ làm cho trẻ sốt cao.

Bệnh tưa lưỡi ở trẻ nhỏ

Bệnh tưa lưỡi ở trẻ nhỏ

Vì vậy hôm này trong khuôn khổ bài viết này tôi xin giới thiệu với quý độc giả kinh nghiệm điều trị bệnh sốt rét cơn lâu ngày bằng lá na và điều trị tưa lưỡi cho trẻ em bằng quả Chanh cực kỳ đơn giản, hiệu quả và tiện lợi mà tôi đã áp dụng để điều trị bệnh cho con tôi và người quen khỏi bệnh bằng cách đơn giản này vì đây là hai loại cây ăn quả cực kỳ gần gũi và thân quen với chúng ta, ai cũng có thể áp dụng tự điều trị bằng hai bài thuốc này được.

Bài thứ nhất: Điều trị bệnh sốt rét cơn lâu ngày.

Lấy một nắm lá Na rửa sạch, giã nát rồi đổ thêm ít nước sôi để ngội, sau đó vắt lấy nước cốt cho vào cốc hoặc vào bát sau đó bịt vải phơi sương một đêm, sau khi phơi sương xong thêm ít rượu hòa uống ngày 2 lần một cốc nhỏ. Uống liên tục trong vài ngày là khỏi. Lá Na điều trị bệnh sốt rét rất công hiêu.

Lá na

Hình ảnh: Cây Na.

Bài thứ hai: Điều trị tưa lưỡi cho trẻ.

  • Chanh:  1 quả.
  • Mật ong:  2 ml.

Vắt nước chanh vào mật ong, quấy đều dùng bông sạch bôi nước mật ong chanh đó vào mồm trẻ, ngày 4-5 lần.

Quả chanh

Chúc bạn thành công!

Tác giả: Giáp Hữu Văn

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess