Kinh nghiệm điều trị bệnh sâu răng bằng cây thuốc nam

Hình ảnh cây hoa đại

Bệnh sâu răng là một trong những bệnh khá phổ biến ở nước ta hiện nay và gặp ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng cả nam và nữ, bệnh thường hay gặp nhiều nhất ở lứa tuổi còn nhỏ.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh sâu răng như: Chúng ta vệ sinh răng lợi không đúng cách, vệ sinh răng lợi kém, sử dụng những loại thức ăn dễ gây ra bệnh ra bệnh sâu răng như; thường xuyên ăn quá nhiều thực phẩm có hàm lượng đường cao, ăn nhiều loại thực phẩm dính dẻo và uống nhiều các loại nước có ga… là những nguyên nhân chính gây ra bệnh sâu răng.

Nhân dân ta thường có câu “ Thứ nhất đau mắt , thứ nhì nhức răng” để nói về nỗi khổ và những phiền toái của những người bị bệnh sâu răng, đã gây ra khó khăn trong trong việc ăn uống cũng như trong sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Hôm nay trong khôn khổ bài viết này tôi xin giới thiệu với quý độc giả về kinh nghiệm điều trị bệnh sâu bệnh sâu răng bằng cây thuốc nam quanh ta rất đơn gian nhưng lại mang lại hiệu quả cao. Những cây thuốc này lại rất đối quen thuộc và gẫn gũi, mọc xung quanh chúng ta, dễ tìm, dễ kiếm và chúng ta ai cũng có thể áp dụng và làm được.

Phần lớn những người bị mắc bệnh sâu rằng hiện nay khi bị đau răng thường hay lạm dụng dùng thuốc kháng sinh có tác dụng chống viêm và giảm đau tức thời, việc dùng các loại thuốc kháng sinh này chỉ có tác dụng tức thời trong một thời gian ngắn. Nếu người bệnh bị đau răng thường xuyên dùng thuốc kháng sinh liên tục, không những ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh mà còn có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như ảnh hưởng đến gan, thận, dạ dày…

Vì vậy tôi thiết nghĩ việc chia sẽ với quý độc giả về kinh nghiệm điều trị bệnh sâu răng bằng cây thuốc nam là rất cần thiết và hữu ích, cần được chia sẻ cho mọi người bệnh cùng biết để tìm hiểu, tham khảo và áp dụng.

Ba bài thuốc nam điều trị bệnh sâu răng

Bài 1:

Hạt cà gai leo và vỏ cây đại giã nhỏ cho vào rượu ngâm, sâu một ngày lấy bông sạch thấm rượu thuốc đặt vào chỗ răng đau.

Hình ảnh cây đại
Hình ảnh: Cây đại đang ra hoa

Bài 2:

Quả bồ kết bỏ hạt, sao vàng cùng các vị thuốc khác, tán bột, hàng ngày bôi vào chỗ răng sâu, ngày 2-3 lần.

quả bồ kết
Hình ảnh: Quả bồ kết

Bài 3:

  • Quả bàng: 80 g
  • Lá nhãn: 50 g.
  • Lá lốt: 30 g.
  • Muối ăn 10 g

Muối rang vàng, các vị thuốc khác sấy khô, tất cả đem tán thành bột mịn. Hàng ngày tra vào chỗ đau 2-3 lần.

Mong rằng với những bài thuốc nam đơn giản trên sẽ giúp ích cho các bạn trong cuộc sống sau này. Nếu thấy hữu ích hãy đừng ngần ngại chia sẻ bài viết tới người thân các bạn bằng cách nhấp vào nút Chia sẻ bên dưới bài viết này bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện