Hình ảnh dưới đây có phải cây mật gấu không ?

Ở bài viết này chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của một độc giả hỏi về hình ảnh cây mật gấu và một số cây thuốc có hình dáng gần giống với cây mật gấu của chúng ta.

Một bạn ở Đăk Lăk hỏi:

Chào admin, nhà tôi có trồng vài cây “mật gấu” do người quen cho cành rồi đem về gâm xuông đất. Cây mọc cao rất nhanh nhưng bà xã thường cắt ngọn lúc cây cao hơn 1m , rồi đem phần cắt đó nấu nước uống. Tôi uống thì thấy hơi đắng nhưng có hậu ngọt trong miệng.

Nhưng tôi vẫn chưa dám chắc chắn đó có phải là cây mật gấu không? Tôi muốn gởi hình nhờ admin xem giúp có chính xác là cây mật gấu không ?

day-co-phai-cay-mat-gau-khong

Hình ảnh cây lá đắng

Trả lời:

Chào bạn.

Chúng tôi trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Sau khi xem hình ảnh loài cây mà bạn gửi, chúng tôi đã tiến hành tra cứu thông tin về loài cây này và đã xác định được đây chính là cây là đắng, nhiều nơi gọi là rau đắng. Cây này không phải giống cây mật gấu mà chúng ta đang tìm hiểu, tuy nhiên loài cây này có tác dụng tương tự như cây mật gấu và có thể dùng thay thế cho cây mật gấu.

Loài cây này mọc hoang khá nhiều ở các vùng đồi núi nước ta. Cây có vị đắng, ngọt hậu, có thể ăn được, người dân thường hái lá và ngọn non của cây này làm rau ăn hàng ngày.

Tác dụng của cây lá đắng

Theo dân gian cây lá đắng có vị đắng, tính mát có tác dụng mát gan, lợi mật, hạ men gan, hạ đường huyết và huyết áp. Cây rất tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao và những bệnh nhân mắc các bệnh về gan.

la-mat-gau-222

Lá mật gấu chuẩn

Cách dùng cây lá đắng làm thuốc

1. Dùng lá tươi: 

Lá đắng tươi đem xào tỏi hoặc nấu canh ăn rất ngon và tốt cho sức khỏe

2. Dùng lá khô:

Lá đắng phơi khô 20g hãm với 1 lít nước đun sôi trong thời gian 30 phút. Chắt nước uống thay trà hàng ngày.

Một số thông tin chúng tôi chia sẻ cùng bạn về cây lá đắng. Ngoài ra nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về cây mật gấu bạn tham khảo thêm tại đây.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 5 bình luận

  1. Avatar Nguyễn hợp 17/07/2019
  2. Avatar nguyễn ngọc mỹ huyền 17/03/2019
  3. Avatar bùi kiên 28/02/2017
    • Caythuoc.org Caythuoc.org 03/03/2017
5

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess