Trà giảo cổ lam uống lâu dài có được không ?

cách phân biệt giảo cổ lam
Trà giảo cổ lam uống lâu dài có được không, có thể dùng thay các loại trà thông thường không? Bài viết này Caythuoc.org sẽ giúp quý vị và các bạn trà lời câu hỏi này.

Trà giảo cổ lam với hiệu quả giảm huyết áp, hạ đường huyết và giảm béo tuyệt vời. Chính vì vậy mà rất nhiều bệnh nhân muốn sử dụng loại trà này thường xuyên lâu dài để thay cho trà hàng ngày. Vậy giảo cổ lam uống lâu dài có được không ?

Giảo cổ lam có độc không ?

Các nghiên cứu của thế giới cũng như của Việt Nam chỉ ra rằng giảo cổ lam hoàn toàn không có độc, nên rất an toàn khi sử dụng như một loại trà hàng ngày.

Đây là cơ sở để người bệnh có thể yên tâm sử dụng giảo cổ lam lâu dài để điều trị. Tuy nhiên câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân đặt ra ở đây là : Trà giảo cổ lam uống lâu dài có được không, có thể uống thay cho các loại trà thông thường được không ?

Cây giảo cổ lam rừng

Hạt giống cây giảo cổ lam

Trà giảo cổ lam uống lâu dài có được không ?

Theo các chuyên gia, người dùng có thể sử dụng trà giảo cổ lam thay thế cho các loại trà thông thường như: Trà xanh, trà khô, trà thanh nhiệt….. Bởi giảo cổ lam nguyên chất hoàn toàn không có độc tính, lại có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tuy nhiên do giảo cổ lam có tính hoạt huyết mạnh, nên các chuyên gia cũng khuyến cáo không nên dùng giảo cổ lam liên tục quá 6 tháng. Sau 6 tháng nếu muốn dùng thêm phải nghỉ ngắt quãng ít nhất 1 tuần hoặc 10 ngày. Để giảo cổ lam không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Một số lưu ý khi dùng giảo cổ lam

  • Không dùng giảo cổ lam vào buổi tối trước khi đi ngủ, bởi khả năng hoạt huyết sẽ khiến nhịp tim tăng, có thể gây cản trở giấc ngủ của bạn. Thậm chí gây mất ngủ.
  • Không dùng giảo cổ lam quá liều dùng theo khuyến cáo là khoảng 60g khô/người/ngày.
  • Không dùng giảo cổ lam để qua đêm vì có thể ảnh hưởng xấu tới tiêu hóa. Nếu muốn dùng sang ngày hôm sau tốt nhất các bạn nên bỏ trong tủ lạnh, và đun sôi lại trước khi sử dụng.
  • Người mắc các chứng bệnh như thận hư, sỏi thận không nên dùng
  • Người mắc chứng máu khó đông không dùng được.

Giảo cổ lam đã được nhiều Công ty bán dưới dạng trà túi lọc, bán rất nhiều ở các siêu thị, chợ. Tuy nhiên chúng tôi chưa thấy có bất cứ lưu ý, cũng như khuyến cáo cho người sử dụng biết. Đây là một thiếu sót rất lớn.

Để biết thêm những thông tin mới về vị thuốc này. Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Nguồn tham khảo
Chronic toxicity of Gynostemma pentaphyllum
https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0367326X04001042
Ngày truy cập 30 tháng 12 năm 2018
Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 2 bình luận

  1. Avatar nguyen van An 21/06/2020
    • Caythuoc.org Caythuoc.org 29/06/2020
2
GỌI
Messenger