Điều trị lẹo mắt trẻ em theo cách dân gian bằng lá ổi xanh, lá trầu không

lá trầu không Điều trị vết chàm ở trẻ nhỏ
Bệnh lẹo thường rất hay gặp phải ở trẻ em, căn bệnh trên để lại không ít khó chịu cho bé. Thậm chí nếu không điều trị kịp thời có nguyen cơ ảnh hưởng xấu tới thị giác của trẻ sau này.

Hiện nay có rất nhiều kinh nghiệm và những mẹo vặt dân gian khác nhau để điều trị lẹo mắt trẻ em rất hay và hiệu quả.

Hôm nay trong khuôn khổ bài viết này tôi xin được giới thiệu với quỹ độc giả về những kinh nghiệm điều trị bệnh lẹo mắt ở trẻ em rất đơn giản nhưng  đã mang lại hiệu quả cao bằng lá ổi xanh, lá trầu không và củ khoai tây.

Cách trên bản thân tôi đã làm và áp dụng điều trị bệnh lẹo cho trẻ nhỏ trong gia đình khỏi dứt điểm đồng thời không để lại biến chứng do bệnh lẹo để lại.

Có lẽ trong chúng đã có rất nhiều người biết về những phương pháp dân gian dùng để điều trị lẹo ở mắt nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm trên mà tôi chia sẻ với độc giả.

Đây là một trong những biện pháp và cách làm rất đơn giản, an toàn, hiệu quả và đồng thời không gây tổn thương cho mắt, đặc biệt là với những nguyên liệu và cây thuốc dễ tìm kiếm, chi phí thấp nhưng hiệu quả thì vô cùng tốt.

Chính vì điều này đã khiến cho người bệnh có thể yên tâm phần nào trong việc điều trị mụn lẹo. Nếu chúng ta gặp phải mụn lẹo ở mắt gây đau nhức, sưng đỏ, bạn hãy áp dụng ngay những kinh nghiệm trên để điều trị lẹo ở mắt ngay tại nhà rất nhanh chóng dưới đây như sau:

Bài 1: Điều trị lẹo mắt trẻ em bằng lá trầu không

Lá trầu, quả cau là những loài cây rất quen thuộc với người dân Việt Nam vì vậy bạn có thể lấy dùng làm thuốc một cách dễ dàng, lá trầu được sử dụng trong mẹo dân gian này để điều trị lẹo mắt trẻ em.

Trong lá trầu không có điều trị các chất tinh dầu và các chất kháng viêm mạnh mẽ, chính vì thế lá trầu không có thể điều trị rất nhiều các bệnh khác nhau trong đó có lẹo mắt.

Cách làm như sau: Chuẩn bị khoảng 3 lá trầu tươi, hơ nóng lá trầu trên ngọn lửa hoặc than (chú ý chỉ hơ cho lá nóng, không để cháy). Khi lá vẫn còn nóng, lấy đắp vào mắt bị lẹo (Độ nóng vừa phải kẻo trẻ bị phỏng).

Cách làm đơn giản thế thôi nhưng lại rất hiệu quả, chỉ cần làm cách trên mỗi ngày 1 lần. Làm liên tục khoảng 2 ngày vết lẹo trên mắt trẻ sẽ hết hẳn mà không cần dùng đến thuốc.

lá trầu không Điều trị lẹo mắt trẻ em

Lá trầu không

Bài 2: Điều trị lẹo mắt bằng củ khoai tây

Trong củ khoai tây có nhiều tinh bột, chất kháng viêm và chất oxy hóa…, vì vậy đây là những dưỡng chất rất có lợi cho việc điều trị lẹo mắt trẻ em.

Cách làm như sau:

Gọt vỏ, rửa sạch 1/3 củ khoai tây, sau đó chúng ta thái ra thành từng miếng và cho vào máy xay nhuyễn hoặc dã nát ra, rồi bọc trong miếng vải mỏng và sạch.

Đắp miếng vỏ bọc khoai tây này lên mụn lẹo khoảng 15 phút.

Mỗi ngày thực hiện 3 lần (mỗi ngày làm hết 1 củ khoai tây), như vậy chỉ vài ngày sau là chúng ta thấy mụn lẹo biến mất mà không để lại sẹo.Củ khoai tây Điều trị lẹo mắt trẻ em

Bài 3: Mẹo điều trị lẹo bằng lá ổi

Cách làm như sau:

Chắc cây ổi ở làng quê hầu như nhà nào cũng có, nên bạn nào cũng có thể thực hiện được. Cách làm khá đơn giản, tương tự như cách dùng lá trầu tươi. Bạn cũng lấy khoảng 3 ~4 lá ổi tươi hơ nóng (Hoặc nhúng vào nước sôi cho nóng) rồi đắp lên mắt bị lẹo.

Cách này hiệu quả cũng khá tốt, mỗi ngày làm 1 lần, trong khoảng 2 đến 3 ngày là trẻ khỏi lẹo.

Lá ổi tươi Điều trị lẹo mắt trẻ em

Lá ổi tươi

Chúc bạn thành công!

(Giáp Hữu Văn)

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess