Tải: APP cây thuốc Android

Cây xạ đen có tác dụng điều trị viêm gan B không ?

cây xạ đen chữa viêm gan b
Từ trước tới nay chúng ta mới chỉ biết đến một số vị thuốc điều trị viêm gan B như: cây cà gai leo, cây diệp hạ châu (Chó đẻ răng cưa) Ngoài ra còn có 1 vị thuốc rất quan trọng đối với người bệnh viêm gan B mà các bạn ít để ý tới đó là cây xạ đen.

Chúng ta đã biết tới một công dụng rất nổi tiếng của cây xạ đen đó là tác dụng điều trị bệnh ung thư. Xong công dụng của xạ đen không chỉ dừng ở đó: Từ xưa lá xạ đen đã được người Người Hòa Bình sử dụng hàng ngày để giải độc, giải rượu, đồng thời dùng làm thuốc để điều trị các bệnh về gan rất hiệu quả.

Thật vậy, ngày nay qua nhiều nghiên cứu các nhà khoa học đã chứng minh cây xạ đen rất tốt cho chức năng gan bởi các hoạt chất quý trong xạ đen giúp giải độc, hạ men gan, tái tạo tế bào gan. Được dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, xơ gan và ung thư gan rất hay.

Hiện nay trong hầu hết thành phần của các loại thực phẩm chức năng điều trị viêm gan B đều không thể thiếu thành phần cây xạ đen. Trong thành phần của các phương thuốc nam gia truyền cũng đều có thành phần của vị thuốc này. Dưới đây là thành phần của phương thuốc điều trị bệnh viêm gan B bằng cây xạ đen theo kinh nghiệm dân gian:

  • Cây xạ đen 30g
  • Cà gai leo 30g
  • Rễ mật nhân 10g

Các vị thuốc đem rửa sạch rồi sắc với 1,5 lít nước, sắc cạn còn 800ml chia 3 lần uống trong ngày (Có thể uống thay nước hàng ngày) Trong phương thuốc trên cây xạ đen và cà gai leo là 2 vị thuốc chủ đạo đóng vai trò quyết định hiệu quả của bài thuốc này.

Nếu trường hợp bệnh nhân viêm gan B không có 2 vị thuốc cà gai leo và mật nhân vẫn có thể dùng độc vị cây xạ đen để điều trị bệnh. Ngoài tác dụng điều trị viêm gan B cây xạ đen còn có tác dụng phòng ngừa các tổn thương, biến chứng do bệnh viêm gan B gây ra, giúp ngăn ngừa nguy cơ xơ gan và ung thư gan cho bệnh nhân. Bởi vậy trong bài thuốc trên thành phần cây xạ đen là quan trong và không thể thiếu được.

Để tìm hiểu thêm thông tin về công dụng, cách dùng và một số lưu ý khi sử dụng xạ đen làm thuốc quý vị độc giả có thể tham khảo thêm tại đây

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!


*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

*Giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển Bưu điện, tham khảo Giá cước vận chuyển

Gửi thuốc toàn quốc, giao thuốc tận nơi <---> Nhận thuốc rồi mới thanh toán tiền.

XEM THÊM

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 2 bình luận

  1. Avatar Huỳnh Kim Đào 19/10/2017
2
GỌI
Messenger