Đăng bởi 2 phản hồi

Cây xạ đen có tác dụng điều trị bệnh viêm dạ dày không ?

[alert-success]Bạn Hoa ở Quảng Ninh hỏi:

Tôi bị bệnh viêm dạ dày đã 3 năm, uống nhiều loại thuốc Tây và cả thuốc nam nhưng không khỏi. Tôi nghe nói cây xạ đen có nhiều tác dụng, trong đó có tác dụng chống viêm rất tốt.

Vậy xin hỏi cây xạ đen có điều trị được bệnh viêm dạ dày không ? Ngoài ra, nếu có khi dùng cây xạ đen có cần kết hợp với những cây thuốc nam nào khác để điều trị bệnh đau dạ dày ?

Rất mong sớm nhận được hồi âm từ các bạn. Xin cảm ơn ![/alert-success]

Trả lời:

Chào bạn, đúng như bạn đã biết (Ngoài tác dụng chính là hỗ trợ điều trị ung thư cây xạ đen có tác dụng kháng viêm và chống nhiễm khuẩn rất tốt) chính nhờ tác dụng này mà nhiều bệnh viêm nhiễm sử dụng cây xạ đen lại cho hiệu quả rất tốt.

Tuy chưa có nghiên cứu hay thử nghiệm nào chứng minh rằng cây xạ đen có tác dụng điều trị viêm dạ dày, nhưng qua thực tế sử dụng của nhiều bệnh nhân mắc bệnh dạ dày cho thấy cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ cho điều điều trị bệnh dạ dày khá tốt. Nhiều bệnh nhân cảm thấy bớt đau sau một thời gian dùng nước sắc cây xạ đen (Tác dụng này có được chính nhờ hiệu quả kháng viêm của cây thuốc này).

Xạ đen là vị thuốc có tác dụng cầm máu rất tốt, chính vì vậy những bệnh nhân bị viêm xung huyết, chảy máu dạ dày dùng nước sắc cây xạ đen sẽ giảm thiểu được nguy cơ chảy máu dạ dày.

Cách dùng cây xạ đen làm thuốc hỗ trợ viêm đau dạ dày

Khi sử dụng cây xạ đen cho bệnh nhân đau dạ dày dân gian thường dùng kết hợp với cây chè dây với liều lượng như sau:

Sắc với 1,5 lít nước, sắc cạn còn 1 lít để uống thay nước hàng ngày (Nên uống vào thời gian trước bữa ăn khoảng 30 phút là tốt nhất).

Để biết thêm những tác dụng quý của cây xạ đen, mời bạn tham khảo thêm tại đây

Một số thông tin chúng tôi chia sẻ cùng bạn và các độc giả. Mong rằng nó sẽ giúp giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn. Thân chào !

2 bình luận trong “Cây xạ đen có tác dụng điều trị bệnh viêm dạ dày không ?

  1. Toi bi viem hang vi toi dang su dung thuoc tay lieu dung xa den de uong cung co anh huong gi khong mong duoc hoi am xi cam on

    1. Chào bạn trường hợp của bạn sử dụng thêm cây xạ đen sẽ có tác dụng tốt mà không gây tác dụng phụ bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *