Những cây thuốc nam có tác dụng điều trị kinh nguyệt không đều tốt nhất ( 4)

cây thuốc nam chữa đái dầm khó đêm

Một bạn nữ ở TP. Hồ Chí Minh hỏi:

Mình 41 t thấy khoảng nửa tháng là có kinh, đi siêu âm thì kết quả là rối loạn kinh nguyệt.

Đã 3 tháng nay uống thuốc tây vẫn chưa hết và xuất hiện tình trạng ra máu thường xuyên, nhất là vào ban ngày mình lại bị ra máu nhiều, vào ban đêm thì ít lại từ 1 tuần nay rồi.

Bác sĩ cho hỏi tình trạng của mình có dùng lá trinh nữ hoàng cung đc không ạ ?

Có cây thuốc nào có tác dụng điều trị rối loạn kinh nguyệt không ?

Rất mong sớm nhận được tư vấn của các bạn, xin cảm ơn !

Trả lời:

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng hành kinh không theo một chu kỳ nhất định (thường mỗi chị em đều có 1 chu kỳ kinh nguyệt nhất định) khi chu kỳ này đột ngột bị thay đổi bất thường, có nghĩa bạn đã mắc chứng kinh nguyệt không đều.

Trường hợp của bạn, kinh nguyệt ra nhiều mà lâu không cầm được, đây là một trong những biểu hiện của chứng kinh nguyệt không đều.

Để điều trị bệnh bạn phải dùng cây thuốc gì ?

Y học cổ truyền có rất nhiều vị thuốc nam điều trị hiệu quả căn bệnh này, hầu hết các cây thuốc nam điều trị kinh nguyệt không đều rất rễ kiếm, dễ tìm.

Chúng đều hiện hữu quanh ta, có thể bạn bắt gặp thường xuyên nó hàng ngày nhưng không nghĩ nó lại là một vị thuốc có thể điều trị được căn bệnh mà bạn đang mắc phải.

Sau đây là một số cây thuốc dùng điều trị kinh nguyệt không đều

Cây ngải cứu: Đây là một vị thuốc nam đa công dụng, đặc biệt ngải cứu được dân gian sử dụng kết hợp với cây ích mẫu làm thuốc điều trị kinh nguyệt rất hiệu quả.

Cây ích mẫu: Dân gian có câu thơ

Nhân trần, ích mẫu đi đâu

Để cho gái đẻ đớn đau thế này

Từ xa xưa các cụ đã coi ích mẫu, nhân trần là những vị thuốc quý để điều trị các bệnh của phụ nữ, ích mẫu là một trong những vị thuốc không thể thiếu trong đơn thuốc điều trị chứng kinh nguyệt không đều ở chị em.

Cách dùng thuốc như sau:

Sắc với 1 lít nước, đun cạn còn 400ml chia 3 lần uống trong ngày. Áp dụng cách trên liên tục trong 1 tuần là có chuyển biến rõ rệt.

Trên đây là một số kinh nghiệm điều trị kinh nguyệt không đều bằng cây thuốc nam mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng độc giả. Mong rằng nó sẽ giúp giải đáp thắc mắc của các bạn nữ đang mắc căn bệnh này.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy đừng ngần ngại gửi câu hỏi gửi về cho chúng tôi qua hòm thư điện tử: Caythuoc.org@gmail.com

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 câu hỏi về “Những cây thuốc nam có tác dụng điều trị kinh nguyệt không đều tốt nhất ( 4)

 1. Avatar
  Tẩn Thị Minh hỏi:

  Cháu năm nay 18 tuổi có kinh từ năm 14 tuổi,và thừờng đau bụng trước ngày kinh và trong ngày kinh. Cơ thể thường rất mệt mỏi và khó ngủ là như nào ạ? Vậy có cây thườc năm nào giúp cháu hết tình trạng này k ạ?

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn, trường hợp của bạn Chúng tôi khuyên bạn nên đi bệnh viện khám và kiểm tra để xác định rõ tình trạng của bạn do bệnh gì gây nên hay không. Từ đó ta sẽ có hướng điều trị kịp thời bạn nhé.

4
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện