Những cây thuốc nam có tác dụng điều trị kinh nguyệt không đều tốt nhất

cây thuốc nam chữa đái dầm khó đêm
Tư vấn giải đáp thắc mắc của một bạn nữ về một số cây thuốc nam điều trị chứng kinh nguyệt không đều. Cách dùng cây thuốc nam điều kinh nguyệt không đều.

Một bạn nữ ở TP. Hồ Chí Minh hỏi:

Mình 41 t thấy khoảng nửa tháng là có kinh, đi siêu âm thì kết quả là rối loạn kinh nguyệt.

Đã 3 tháng nay uống thuốc tây vẫn chưa hết và xuất hiện tình trạng ra máu thường xuyên, nhất là vào ban ngày mình lại bị ra máu nhiều, vào ban đêm thì ít lại từ 1 tuần nay rồi.

Bác sĩ cho hỏi tình trạng của mình có dùng lá trinh nữ hoàng cung đc không ạ ?

Có cây thuốc nào có tác dụng điều trị rối loạn kinh nguyệt không ?

Rất mong sớm nhận được tư vấn của các bạn, xin cảm ơn !

Trả lời:

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng hành kinh không theo một chu kỳ nhất định (thường mỗi chị em đều có 1 chu kỳ kinh nguyệt nhất định) khi chu kỳ này đột ngột bị thay đổi bất thường, có nghĩa bạn đã mắc chứng kinh nguyệt không đều.

Trường hợp của bạn, kinh nguyệt ra nhiều mà lâu không cầm được, đây là một trong những biểu hiện của chứng kinh nguyệt không đều.

Để điều trị bệnh bạn phải dùng cây thuốc gì ?

Y học cổ truyền có rất nhiều vị thuốc nam điều trị hiệu quả căn bệnh này, hầu hết các cây thuốc nam điều trị kinh nguyệt không đều rất rễ kiếm, dễ tìm.

Chúng đều hiện hữu quanh ta, có thể bạn bắt gặp thường xuyên nó hàng ngày nhưng không nghĩ nó lại là một vị thuốc có thể điều trị được căn bệnh mà bạn đang mắc phải.

Sau đây là một số cây thuốc dùng điều trị kinh nguyệt không đều

Cây ngải cứu: Đây là một vị thuốc nam đa công dụng, đặc biệt ngải cứu được dân gian sử dụng kết hợp với cây ích mẫu làm thuốc điều trị kinh nguyệt rất hiệu quả.

Cây ích mẫu: Dân gian có câu thơ

Nhân trần, ích mẫu đi đâu

Để cho gái đẻ đớn đau thế này

Từ xa xưa các cụ đã coi ích mẫu, nhân trần là những vị thuốc quý để điều trị các bệnh của phụ nữ, ích mẫu là một trong những vị thuốc không thể thiếu trong đơn thuốc điều trị chứng kinh nguyệt không đều ở chị em.

Cách dùng thuốc như sau:

Sắc với 1 lít nước, đun cạn còn 400ml chia 3 lần uống trong ngày. Áp dụng cách trên liên tục trong 1 tuần là có chuyển biến rõ rệt.

Trên đây là một số kinh nghiệm điều trị kinh nguyệt không đều bằng cây thuốc nam mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng độc giả. Mong rằng nó sẽ giúp giải đáp thắc mắc của các bạn nữ đang mắc căn bệnh này.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy đừng ngần ngại gửi câu hỏi gửi về cho chúng tôi qua hòm thư điện tử: Caythuoc.org@gmail.com

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 4 bình luận

  1. Avatar diệp khánh. 20/10/2019
  2. Avatar Tẩn Thị Minh 26/05/2019
    • Caythuoc.org Caythuoc.org 30/05/2019
4

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess