Cây mật nhân điều trị vô sinh nam vô căn rất hiệu quả

Vô sinh là căn bệnh mà hiện nay khá nhiều gia đình trẻ gặp phải nhất là chứng vô sinh vô căn ở nam giới. Bạn có biết nhờ những tiến bộ khoa học và kinh nghiệm từ trong dân gian, khoa học đã xác định được một loài cây có tác dụng điều trị chứng bệnh này. Hãy tìm hiểu về Cây mật nhân điều trị vô sinh nam vô căn bạn nhé.

Cây mật nhân vị thuốc nổi tiếng được sử dụng rộng rãi ở một số quốc gia Đông Nam Á như: Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam…. Được coi như một loại thảo dược bình dân điều trị được nhiều chứng bệnh, trong đó có bệnh vô sinh. Tuy nhiên hầu hết đều là những thông tin truyền miệng không có cơ sở khoa học chứng minh thuyết phục cho công dụng này của cây mật nhân.

Nghiên cứu cây mật nhân điều trị vô sinh nam vô căn

Để làm rõ hiệu quả của cây mật nhân Eurycoma longifolia Jack đối với bệnh vô sinh ở nam giới một nghiên cứu tại Khoa Y học Cộng đồng, Trường Khoa học Y tế, Đại học Sains Malaysia, Malaysia và Bệnh viện Damai, Malaysia đã được thử nghiệm trên 350 bệnh nhân nam mắc chứng vô sinh vô căn do tinh trùng loãng và tinh trùng yếu (1).

Mỗi bệnh nhân được sử dụng 200 mg chiết xuất rễ cây mật nhân mỗi ngày, được sử dụng liên tục trong 9 tháng, việc theo dõi và đánh giá hiệu quả được tiến hành sau mỗi 3 tháng.

Các phân tích tinh dịch theo dõi ở những bệnh nhân này cho thấy sự cải thiện đáng kể trong tất cả các thông số tinh dịch. Trong số 75 bệnh nhân nam hoàn thành ít nhất một chu kỳ điều trị, có 49 bệnh nhân hoàn thành hai chu kỳ và 17 người đàn ông hoàn thành ba chu kỳ.

Hình ảnh cây mật nhân
Hình ảnh cây mật nhân

Kết quả:

Chiết xuất từ rễ mật nhân Eurycoma longifolia Jack đã cho hiệu quả cải thiện đáng kể chất lượng tinh trùng ở những bệnh nhân này, thống kê cho thấy có tới  11 bệnh nhân chiếm 14,7% trường hợp mang thai tự nhiên trong thời gian này, 6 trong số đó đạt được khi hoàn thành chu kỳ điều trị đầu tiên và 5 trong số đó đạt được khi hoàn thành hai chu kỳ điều trị. 

Nghiên cứu cũng nhận thấy rằng khả năng di chuyển của tinh trùng đã được cải thiện rõ rệt sau 1 đến 2 chu kỳ điều trị. Kết quả này cho thấy chiết xuất rễ mật nhân đã có hiệu quả tốt trong hỗ trợ điều trị chứng vô sinh ở nam giới, mở ra hướng đi mới trong điều trị vô sinh nam vô căn.

Cách dùng cây mật nhân làm thuốc điều trị vô sinh ở nam giới

Dùng rễ mật nhân làm thuốc điều trị chứng vô sinh ở nam giới hiệu quả nên dùng mật nhân theo cách đun nước uống hoặc ngâm rượu đều được, tuy nhiên cần lưu ý rằng thuốc có vị đắng gắt hơi khó uống. Cách dùng như sau:

Cách sắc uống

  • Chuẩn bị: Rễ mật nhân khô 10g, nước sạch 600ml
  • Thực hiện: Rửa sạch rễ khô sau đó bỏ vào nồi, đổ ngâm nước và đun sôi đến khi cạn còn khoảng 300ml thì chắt lấy nước, chia làm nhiều lần uống trong ngày. Nước mật nhân hơi đắng, quá trình uống thời gian đầu sẽ hơi khó uống nhưng dần dần sẽ quen các bạn nhé.
  • Lưu ý: Kiên trì sử dụng trong thời gian khoảng 6 tháng đến 9 tháng sẽ có kết quả.
Mật nhân kỵ gì
Mật nhân kỵ gì

Cách ngâm rượu

  • Chuẩn bị: Rễ cây mật nhân khô 1kg, chuối hột rừng 2kg, rượu gạo loại 40 độ 5 lít, 01 bình thủy tinh loại 10 lít.
  • Thực hiện: Chuối hột rừng sao vàng, mật nhân không cần sao. Bỏ hai vị thuốc vào bình và đổ ngập rượu, đậy nắp bình và ngâm trong thời gian khoảng 1 tháng là uống được.
  • Liều dùng: Nên uống trong mỗi bữa ăn, mỗi bữa chỉ nên uống khoảng 1 ly đến 2 ly rượu nhỏ là tốt nhất. Uống đều đặn sẽ rất tốt cho sức khỏe nhất là những anh em gặp phải các vấn đề về sức khỏe sinh sản do tinh trùng yếu, tinh trùng loãng.

Những lưu ý khi sử dụng

  • Rượu mật nhân rất tốt cho sức khỏe nhất là nam giới nếu uống đúng liều lượng và đều đặn. Nhưng cần lưu ý không nên lạm dụng mà uống quá nhiều rượu mật nhân, chỉ nên sử dụng giới hạn vì đã có trường hợp ngộ độc do sử dụng quá nhiều loại rượu này (2).
  • Chú ý biết cách phân biệt và chọn mua rễ mật nhân để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Tham khảo bài viết sau để biết thêm thông tin: Hướng dẫn cách phân biệt cây mật nhân thật giả.

Nguồn tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện