Cây bìm bịp mọc ở đâu nhiều nhất ? ( 12)

Cây bìm bịp vị thuốc thần tiên giúp nhiều bệnh nhân thoát căn bệnh quoái ác ung thư, đem lại nụ cười trên môi cho nhiều bệnh nhân. Tuy vậy đã khi nào bạn biết cây bìm bịp mọc ở đâu chưa ?

Cây bìm bịp mọc ở đâu ?

Cây bìm bịp hay nhiều nơi còn gọi là cây xương khỉ, cây mảnh cộng là loài cây mọc hoang ở khắp nơi nhưng nhiều nhất là ở các tỉnh miền Nam bộ như: Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh….. Trong nam thường gọi cây này là cây xương khỉ (Cây bìm bịp), chúng thường mọc hoang ở các bờ dào, bụi dậm ven đường. Nếu để ý chúng ta sẽ thấy cây mọc chằng chịt sen dưới các lùm cây trong bụi. Đặc biệt tới tháng 6, tháng 7 khi cây nở hoa màu đỏ rực thì chúng ta sẽ thấy cây lộ rõ hơn trong các lùm cây.

Miền bắc gọi cây bìm bịp là cây mảnh cộng. Tuy có phân bố ở miền Bắc tuy nhiên số lượng cây mảnh cộng ngoài bắc ít và hiếm gặp hơn các tỉnh miền Nam. Hiện nay cây mọc nhiều ở một số tỉnh miền núi như: Thanh Hóa, Hòa Bình, Hà Tây, Ninh Bình… và một số tỉnh miền Trung cũng có nhưng ít hơn.
Một số tỉnh miền Bắc thường lấy lá cây này để làm bánh cộng nên cây được gọi tên là cây mảnh cộng.cây bìm bịp mọc ở đâu, cây xương khỉ mọc ở đâu

Ta có thể trồng cây bìm bịp trong vườn được không ?

Là loài cây mọc hoang, bìm bịp rất  dễ sống và dễ trồng, chỉ cần chặt một đoạn thân cây dâm xuống đất là cây sẽ phát triển thành một bụi cây mới. Bất cứ vùng đất nào kể cả khô cằn lẫn ẩm ướt cây đều phát triển bình thường.

Nếu trong nhà bạn có trồng một vài khóm cây mảnh cộng sẽ có rất nhiều lợi ích, không chỉ dùng làm thuốc cây mảnh cộng cũng là một loài cây cảnh đẹp với hoa đỏ rực, giúp tô điểm thêm sắc màu cho khu vườn gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

12 những suy nghĩ trên “Cây bìm bịp mọc ở đâu nhiều nhất ? ( 12)

12
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện