Cách trồng sâm cau đen làm dược liệu hiệu quả kinh tế cao

Cách trồng sâm cau đen

Có một điều rất ít người biết đó là, trồng sâm cau đen cho hiệu quả kinh tế rất cao. Hơn nữa loại dược liệu quý giá này trồng rất đơn giản, nhưng điều đặc biệt đó là hiện nay có rất ít người trồng sâm cau đen để phát triển kinh tế, khiến nhu cầu sâm cau đen những ngày cuối năm trở nên khan hiếm, giá bán sâm cau đen tươi cũng bị đội lên nhiều lần.

Tại sao nói trồng sâm cau đen cho hiệu quả kinh tế cao ?

Sâm cau đen hay còn gọi là tiên mao một loại dược liệu bổ thận tráng dương nổi tiếng từ lâu trong dân gian, được rất nhiều anh em săn lùng thời gian gần đây. Là một loại dược liệu quý, được thu hái chủ yếu từ tự nhiên, tuy nhiên điều vô cùng đáng mừng đó là sâm cau đen hoàn toàn có thể trồng được, hãy tham khảo cách trồng sâm cau đen làm dược liệu bạn nhé.

Nói trồng sâm cau cho hiệu quả kinh tế cao bởi:

  • Trong khi người người hô hào nhau trồng cam, trồng bưởi, vải, thanh long… Thì sâm cau đen đang là một hướng đi mới đầy triển vọng bởi loài cây này là một dược liệu bổ dương rất quý trong đông y, thường được dân gian dùng làm thuốc bổ và tráng dương, đặc biệt nó còn là một loại dược liệu ngâm rượu rất có giá trị được nhiều người yêu thích, hiện nay nhu cầu người dùng là khá cao.
  • Giá bán sỉ sâm cau đen hiện nay khá cao, sâm tươi xuất sỉ cũng có giá cao hơn các loại cây trồng khác từ 3 đến 4 lần.
  • Có thể tận dùng trồng sen canh cây sâm cau đen bên cạnh các vườn cây ăn trái, giúp tận dụng tối đa hiệu quả sử dụng đất, giữ ẩm cho đất và tăng chất lượng cho cây trồng.
  • Trồng sâm cau đen không quá cầu kỳ như các loại cây trồng khác, bởi đây là một loại cây hoang dại nên cây có sức sống rất mạnh, ít sâu bệnh, không tốn quá nhiều công chăm sóc.
  • Nếu trồng sen canh, 1000m2 đất mỗi năm có thể thu nhập thêm hàng chục triệu đồng từ loài cây trồng này.
Củ nhỏ sâm cau đen để làm giống
Củ nhỏ sâm cau đen để làm giống
Cây sâm cau đen
Cây sâm cau đen

Trồng sâm cau đen có khó không ?

Câu trả lời đó là trồng cây sâm cau đen không khó như nhiều người vẫn nghĩ, ngược lại trồng sâm cau đen dễ như trồng rau, trồng khoai bởi cây sâm cau đen rất dễ nhân giống và khả năng thích nghi cao.

Không giống như các loại giống cây khác thường nhân giống bằng hạt, sâm cau đen nhân giống bằng củ. Cây sâm cau đen có bộ rễ phát triển phình to, một cụm có thể có nhiều củ to, củ nhỏ. Các củ lớn dùng làm dược liệu còn các củ nhỏ dùng làm giống. Chỉ cần một đoạn rễ nhỏ cây cũng có thể phát triển thành một cây mới.

Chỉ cần ươm rễ cây trong cát ẩm khoảng 1 tuần là rễ nảy mầm và có thể đem ra vườn trồng được, sau khoảng 8 tháng là có thể thu hoạch rồi. Nếu trồng ở nơi đất tơi xốp, nhiều dưỡng chất cây sẽ phát triển rất nhanh và có thể thu hoạch củ ngay trong năm, còn không các bạn để năm sau thu hoạch củ sẽ to đều và rất chắc mẩy.

Cây sâm cau càng để lâu củ càng già, càng to và chất lượng càng cao, điều đặc biệt hơn nữa đây là loại cây sống lâu năm. Chỉ cần trồng 1 lần là bạn có thể thu hoạch được trong nhiều năm mà không phải trồng lại. Chỉ cần thu hoạch phần củ lớn, còn lại củ nhỏ và cây trồng lại vào đất để chờ thu hoạch cho những năm về sau.

Cách trồng sâm cau đen
Củ sâm cau đen lâu năm rất to và có giá trị cao

Mua giống sâm cau đen ở đâu ?

Nếu muốn tham khảo cách trồng và địa chỉ mua củ giống sâm cau đen F1, mời bạn tham khảo thêm thông tin tại Thế giới hạt giống – Nơi cung cấp giống sâm cau đen cực kỳ uy tín, tại đây có hướng dẫn chi tiết kỹ thuật gieo giống. Mời các bạn tham khảo thêm tại bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện