Cách chế biến cá ngựa trước khi ngâm rượu

cách chế biến cá ngựa trước khi ngâm rượu, phơi cá ngựa
Cá ngựa loại xuân dược giúp thời gian quan hệ được lâu bền hiện nay đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các anh em (Kể cả những bạn sinh lý tốt muốn kéo dài hơn nữa thời gian yêu). Bài viết xin chia sẻ các bạn cách chế biến cá ngựa tốt nhất trước khi ngâm rượu.

Cá ngựa một vị thuốc bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý, hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn, đặc biệt là hiệu quả giúp thời gian quan hệ bền lâu, được dân gian sử dụng từ cách đây hàng ngàn năm. Trước đây cá ngựa là loại biệt dược chỉ được dùng cho vua chúa và quan lại, ngày nay cá ngựa được coi là cứu cánh cho các quý ông bị suy giảm sinh lý nhất là những bạn vừa nhập cuộc đã tự xin đầu hàng trước vợ yêu.

Đa phần cá ngựa trên thị trường hiện nay là loại đã phơi khô, chế biến sẵn các bạn có thể đem về chỉ cần tiến hành thêm vài bước là có thể sử dụng ngâm rượu được luôn. Tuy nhiên vẫn có một số bạn tiến hành chế biến từ cá tươi để ngâm rượu cho bảo đảm chất lượng. Vậy cá ngựa tươi được chế biến như thế nào là chuẩn nhất ?

Cách chế biến cá ngựa tươi ngâm rượu

Theo kinh nghiệm ta không nên ngâm trực tiếp cá tươi mà cần chế biến trước khi ngâm (Bởi ngâm tươi rượu sẽ có nhiều mùi tanh khó chịu). Cách chế biến như sau:

Cá đem mổ bỏ ruột (Lưu ý: Rửa sạch cá, để dáo nước rồi mới mổ bỏ ruột, sau khi mổ xong thì không rửa lại bằng nước mà đem xếp lên dá để phơi luôn. Nên chọn ngày nắng to để làm cá).

Khơi khoảng 3 đến 4 nắng đến khi thấy cá khô, cầm không còn thấy nhờn là được. Lưu ý, khi được 1 nắng thì uốn đuôi cá thẳng, giúp tăng thẩm mỹ và giảm hiện tượng đuôi cá bị gẫy, dễ buộc thành cặp sau này.


Sau đó ta tiến hành ngâm rượu bình thường với tỷ lệ: một cặp ngâm với 1 lít rượu (Chi tiết cách ngâm các bạn tham khảo thêm tại đây).

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess