Cà gai leo ngâm rượu có tác dụng gì ?

Cà gai leo loại thảo dược rất quen thuộc với những bệnh nhân mắc các bệnh về gan. Vậy cà gai leo ngâm rượu có công dụng điều trị bệnh hay không, nếu có thì được sử dụng trong những trường hợp nào ?

Một số công dụng chính của cây cà gai leo

Theo y học cổ truyền cà gai leo có công dụng hạ men gan, tăng cường giải độc gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B. Ngoài ra rễ cà gai leo còn có công dụng tăng cường giải độc bia rượu, điều trị phong tê thấp đau nhức xương khớp, đau nhức răng, chảy máu chân răng…

Những công dụng trên đang được giới khoa học trong và ngoài nước khẳng định bởi nhiều công trình nghiên cứu. Thực tế trong thời gian qua việc sử dụng cà gai leo để điều trị các bệnh về gan đã được nhiều nơi áp dụng kể cả các cơ sở khám chữa bệnh. Nhiều công ty và bệnh viện đã cho ra đời những sản phẩm được chiết xuất từ cây cà gai leo được sử dụng trong điều trị bệnh gan.

rễ cà gai leo
Rễ cà gai leo

Công dụng của cây cà gai leo đã được công nhận, tuy nhiên điều quan trọng nhất là việc áp dụng sử dụng cây cà gai leo làm sao cho đúng cách.

Cà gai leo ngâm rượu có tác dụng gì, được sử dụng trong những trường hợp nào ?

Các bạn biết không cà gai leo cũng có thể được sử dụng để ngâm rượu, xong chỉ nên dùng rễ cà gai leo để ngâm rượu. Chúng tôi xin thống kê một số công dụng chính của rượu cà gai leo:

  • Rượu rễ cà gai leo công dụng điều trị phong tê thấp, đau nhức xương khớp.
  • Điều trị chảy máu chân răng và đau nhức răng.
  • Giảm tác hại của bia rượu.

Người bệnh gan có sử dụng được rượu cà gai leo không ?

Sử dụng thảo dược để ngâm rượu là một trong những cách dùng đơn giản, một lần ngâm rượu có thể bảo quản và sử dụng trong một thời gian dài mà không phải mất công đun nấu, đặc biệt cách dùng này lại cho hiệu quả điều trị rất cao.

Tuy nhiên không phải người nào cũng sử dụng rượu ngâm thảo dược, đặc biệt là bệnh nhân mắc các bệnh về gan.

Trong trường hợp này cũng vậy bệnh nhân gan tuyệt đối không sử dụng rượu cà gai leo. Bởi các sản phẩm từ rượu rất độc hại cho người bệnh gan, có thể khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.

Cách ngâm rượu cà gai leo

Rễ cà gai leo sạch 1kg, đem sao vàng hạ thổ theo hướng dẫn cách sao vàng hạ thổ mà chúng tôi đã giới thiệu.

Tỷ lệ ngâm: 1kg rễ cà gai leo ngâm 4 lít rượu. Ngâm trong thời gian 1 tháng là sử dụng được.

Mỗi ngày bạn nên sử dụng từ ba đến bốn ly nhỏ rượu cà gai leo là tốt nhất chứ không nên dùng quá nhiều.

Lưu ý: Khi chọn mua cà leo để sử dụng hay ngâm rượu phải chú ý lựa chọn sản phẩm không bị mốc, không có mùi lạ, không sử dụng sản phẩm có màu sỉn đen.

Để biết thêm thông tin về vị thuốc cà gai leo, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện