Bị viêm gan B nên dùng cây cà gai leo hay cây an xoa? ( 4)

Cà gai leo và cây an xoa đều là những cây thuốc có tác dụng rất tốt cho chức năng gan, được sử dụng để điều trị bệnh viêm gan B.

Vậy bệnh nhân viêm gan B nên dùng cây cà gai leo hay cây an xoa?

Cây cà gai leo với bệnh viêm gan B thể âm tính
Cây cà gai leo với bệnh viêm gan B thể âm tính

Như các bạn đã biết cây cà gai leo vô cùng nổi tiếng với tác dụng điều trị bệnh viêm gan B, hạ men gan và tái tạo tế bào gan. Tác dụng điều trị viêm gan B của cây cà gai leo đã được công nhận bởi những nghiên cứu khoa học cấp nhà nnước. Hiện nay cà gai leo là một trong những thành phần chính trong các loại dược phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B có bán trên thị trường.

Hình ảnh Cây an xoa

Cây an xoa nổi tiếng bởi hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan và bệnh xơ gan. Tuy cây an xoa vẫn có tác dụng tốt đối với bệnh viêm gan B nhưng y học cổ truyền khi sử dụng vị thuốc này cho bệnh nhân viêm gan B bởi hiệu quả điều trị viêm gan B của nó không cao bằng cây cà gai leo. Cây an xoa chủ yếu được sử dụng trong các phương thuốc hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan là bệnh ung thư gan.

Vì vậy đối với bệnh nhân viêm gan B hiện nay giải pháp tốt nhất vẫn là sử dụng bài thuốc từ cây cà gai leo kết hợp với cây xạ đen và rễ cây mật nhân theo tỉ lệ như sau:

  • Cà gai leo 30 gam
  • Cây xạ đen 30 gam
  • Rễ cây mật nhân 10 gam

Sắc với khoảng 1,5 lít nước, đun cạn còn khoảng 1 lít nước uống thay nước trong ngày.

Bệnh nhân bị viêm gan B kiên trì sử dụng liệu pháp trên trong thời gian từ 6 đến 8 tháng bệnh sẽ chuyển về âm tính.

Một số trường hợp bệnh nhân trong thời gian từ 1 đến 3 tháng đầu sẽ có biểu hiện men gan tăng nhẹ, tuy nhiên bệnh nhân không qua nên quá lo lắng về điều này mà hãy tiếp tục kiên trì sử dụng thêm từ 2 đến 3 tháng các chỉ số men gan và tế bào viêm gan B trong máu sẽ giảm.

Thời gian qua đã rất nhiều bệnh nhân viêm gan B điều trị hiệu quả bằng phương pháp dân gian này. Các bạn quan tâm về vị thuốc có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 câu hỏi về “Bị viêm gan B nên dùng cây cà gai leo hay cây an xoa? ( 4)

  1. Avatar
    Chu Liên hỏi:

    Cho e hỏi ạ, chồng e bị viêm gan B đang uống thuốc bệnh viện, kết hợp uống cây an xoa với cây cà gai Leo đc không ạ

4
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện