Phân biệt nụ tam thất Trung Quốc với nụ tam thất Việt Nam

Phân biệt nụ tam thất trung quốc
Hiệu quả điều trị bệnh mất ngủ phụ thuộc rất lớn và chất lượng nụ tam thất. Vì vậy bài viết này chúng tôi xin phép chia sẻ đến quý vị và các bạn cách phân biệt nụ tam thất Trung Quốc và nụ tam thất Việt Nam đơn giản nhất.

Nụ tam thất một loại dược phẩm có công dụng điều trị bệnh mất ngủ tốt nhất hiện nay, tuy nhiên ít ai tiếp cận được nguồn nụ tam thất chuẩn chất lượng bởi hiện nay trên thị trường vẫn có rất nhiều nơi bán nụ tam thất có nguồn gốc từ Trung Quốc. Vậy làm sao để có thể phân biệt nụ tam thất Trung Quốc ?

Trong khi đó ở Việt Nam ta cũng đã nhân giống và trồng thành công nụ tam thất sạch nhưng do giá bán nụ tam thất Trung Quốc rẻ gần bằng một nửa so với nụ tam thất hàng Việt Nam nên nhiều nơi vẫn nhập hàng Trung Quốc vì biên độ lợi nhuận cao hơn.

Phân biệt nụ tam thất trung quốc

Nụ tam thất Việt Nam

Phân biệt Nụ tam thất Trung quốc

Nụ tam thất Trung quốc

Hiệu quả điều trị bệnh không phải chỉ phụ thuộc vào loại dược liệu mà còn phụ thuộc một yếu tố hết sức quan trọng đó là chất lượng của dược liệu ấy. Việc điều trị mất ngủ bằng nụ tam thất quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm khi tới tay người bệnh. Vì vậy bài viết này chúng tôi xin phép hướng dẫn các bạn chi tiết cách phân biệt nụ tam thất Trung Quốc với vụ tam thất Việt Nam, giúp các bạn tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Cách phân biệt nụ tam thất Trung Quốc Nụ tam thất Việt Nam

Màu sắc:

  • Nụ tam thất Việt Nam: có màu xanh lá cây, màu xanh rất tươi và tự nhiên. Do sản phẩm mới được thu hái và chế biến nên vẫn còn giữ nguyên được màu xanh tự nhiên.
  • Nụ tam thất Trung Quốc: thường có màu xanh nhạt lẫn với màu nâu vàng. Do hàng Trung Quốc đã được thu hái từ rất lâu, thậm chí từ năm ngoái, hàng tồn nên dẫn tới màu sắc bị biến đổi.

Phân biệt thông qua mùi vị:

  • Nụ tam thất Việt Nam: có mùi thơm rất tự nhiên, mùi thơm nhẹ và dễ chịu.
  • Nụ tam thất Trung Quốc: thường có mùi thuốc bắc, mùi hắc khó ngửi ám mùi thuốc bắc (do nụ tam thất Trung Quốc thường xếp ở trong kho cùng với các loại thuốc bắc nên thường bị ám mùi thuốc bắc).

Phân biệt khi pha nước uống;

  • Nụ tam thất Việt Nam: nước trà tam thất hàng Việt Nam khi pha ra có màu xanh trong, không có vẩn đục, không bị sủi bọt. Vị hơi đắng và ngọt hậu, uống rất thích.
  • Nụ tam thất Trung Quốc: nước trà pha trà thường có màu nâu, vẩn đục. Thậm chí thường có hiện tượng pha trà bị sủi bọt (đây là biểu hiện của hàng Trung Quốc bị sấy diêm sinh để bảo quản), vị nhạt và khó uống.

Một số thông tin xin chia sẻ tới quý vị cà các bạn. Nếu quan tâm về sản phẩm nụ tam thất chính hãng hàng Việt Nam hiện đang có bán tại Shop Caythuoc.org các bạn tham khảo thêm tại đây.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess