Bài thuốc Nam điều trị suy thận thời kỳ cuối từ củ dây giác

hình ảnh trái giác qua rnho rừng

Trong Đông y, thận là tạng vô cùng quan trọng trong ngũ tạng: tâm, can, tỳ, phế, thận. Vì sao như vậy? Vì thận là nơi giữ lại sinh khí bẩm sinhsinh lực do dinh dưỡng tạo ra.

Vì vậy, khi thận suy yếu thì sẽ sinh ra trì trệ, làm ảnh hưởng đến cả hệ thống trong cơ thể. Thông thường, người mắc bệnh thận sẽ hay thấy lạnh trong người, lạnh lưng, lạnh tay chân, dễ bị cảm, khó thở, tiểu nhiều, yếu sinh lý, răng yếu, ù tai, đau nhức lưng, tay chân run rẩy, cơ thể hay đổ mồ hôi như tắm…

Với trường hợp suy thận giai đoạn cuối thì mọi chức năng của thận đều suy yếu, bệ rạc; trong đó, chức năng lọc máu hầu như là vô dụng (người bệnh phải “chạy thận” bằng máy móc). Lúc này, sự sống của bệnh nhân vô cùng mong manh (nhiều người chỉ còn biết nằm chờ chết).

Vì vậy, tôi xin chia sẻ bài thuốc dân gian điều trị suy thận thời kỳ cuối (hoặc sắp vào thời kỳ cuối), dành cho những bệnh nhân đang “chạy thận”, những bệnh nhân muốn giành lại sự sống đến phút cuối cùng. Vị thuốc này chính là rễ củ của dây giác.

Dây và trái giác Bài thuốc Nam điều trị suy thận

Dây và trái giác Bài thuốc Nam điều trị suy thận

Dây giác là cây gì?

Dây giác là một loại dây leo có trái tròn, nhỏ, chín mọng màu tím đen và có vị rất chua (nên người Nam Bộ hay dùng trái giác để nấu canh chua).

Dây này mọc nhiều ở thôn quê, đặc biệt là vùng Nam Bộ và thường là mọc hoang theo các bụi cây ven sông, các hàng cây, hàng rào…

Bài thuốc Nam điều trị suy thận từ cây giác

Với bệnh suy thận thời kỳ cuối thì ta không dùng lá hay trái mà dùng củ của dây giác.

Bạn biết đấy, dây giác là loại dây leo thân hóa gỗ nên với những dây đã sống lâu (dây giác trưởng thành) thì dây và gốc của nó đều to. Nếu bạn đào ngay gốc dây giác, bạn sẽ không thấy củ của nó. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm củ của dây giác trưởng thành thì bạn phải quan sát khu vực xung quanh gốc dây giác ấy (phạm vi 7 mét trở lại), xem có dây giác con nào không. Nếu có cây giác con mới mọc thì bạn đào lên, lần theo đó để tìm rễ và củ của dây giác trưởng thành. Củ của nó chính là chỗ rễ phình lên (vì là rễ củ), to bằng ngón tay. Đây là kinh nghiệm tìm rễ củ của dây giác.

Trường hợp bạn nhìn xung quanh mà không thấy dây giác con thì bạn phải đào lên hết để tìm một cách ngẫu nhiên.

Cách dùng: Lấy 2 đến 3 củ giác, rửa sạch rồi xắt thành các lát mỏng, sau đó cho vào nồi, đổ 3 chén nước vào, nấu cho đến khi nước rút còn một chén lưng thì chắt ra, đợi bớt nóng thì uống. Với phần xác thuốc, ta tiếp tục đổ thêm 1,5 lít nước vào, nấu sôi lên rồi để nguội và để uống dần trong ngày (uống thay cho nước uống thông thường).

Lưu ý:

  • Không để thuốc qua đêm. Sau khi uống thuốc, nếu thấy bệnh nặng hơn, trong người mệt mỏi hơn thì ngưng ngay.
  • Nếu bạn đang dùng các loại thuốc khác thì vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng bài thuốc này nhé!

Lời kết

Quá trình tìm củ giác thì tốn công thật nhưng bạn hãy rán tìm và khi dùng bài thuốc, nếu thấy bệnh thuyên giảm thì cần kiên trì thực hiện cho đến khi khỏi bệnh. Bệnh suy thận giai đoạn cuối – nghĩa là bệnh đã hình thành nhiều năm, vì vậy, uống thuốc một tháng mà hết thì cũng là quá hiệu nghiệm rồi!

Rất mong người dùng sẽ hữu duyên, may mắn và mau khỏi bệnh!

Trần Anh

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 3 bình luận

  1. Avatar Võ V ăn Tuấn 10/08/2022
    • Caythuoc.org Caythuoc.org 10/08/2022
    • Avatar HOÀNG MINH TRÍ 21/10/2022
3
GỌI
Messenger