Thuốc nam điều trị động thai bằng 2 cây thuốc nam quanh nhà bạn

Mẹo điều trị động thai bằng cây thuốc nam
Bài viết chia sẻ hai mẹo điều trị động thai đơn giản bằng cây thuốc nam quanh ta. Bài thuốc khá đơn giản nhưng lại cho hiệu quả cao, ai cũng có thể tự áp dụng được.

Phụ nữ trước khi có thai cần tìm hiểu kỹ về những kiến thức, những bài thuốc nam dân gian được làm bằng cây thuốc nam là rất quan trọng, việc tìm hiểu đó nhằm giúp cho những người phụ nữ trước khi mang thai có được những biện pháp dưỡng thai một cách tốt nhất trong suốt quá trình mang thai và sẽ giúp cho người mẹ và thai nhi khỏe mạnh, đồng thời tránh được những hiện tượng như bị dọa sẩy thai, động thai, đau bụng khi mang… trong thời kỳ này là cực kỳ cần thiết. Bài viết này chia sẻ tới quý vị và các bạn hai bài thuốc nam điều trị động thai đơn giản bằng cây thuốc nam.

Trong hai bài thuốc này trước tiên tôi giới thiệu sơ qua đôi nét về tác dụng của củ gai và củ gấu (Nhiều nơi gọi là cỏ gấu) vì đây là hai thành phần chính trong hai bài thuốc:

Đối với củ gai có tác dụng thanh độc, giải độc, lợi tiểu, tiêu viêm, an thai…, còn đối với củ gấu có tác dụng điều trị nôn mửa, sốt và viêm nhiễm, giảm đau, giãn cơ…

Hôm nay trong khuôn khổ bài viết này tôi xin giới thiệu với quý độc giả về kinh nghiệm từ hai bài thuốc an thai (Điều trị động thai) cho phụ nữ có thai rất hiệu quả bằng hai cây thuốc nam chủ lực là củ gai và củ gấu như sau:

Bài thuốc nam điều trị động thai từ củ gai

  • Củ gai khô (sao vàng):    30 g.
  • Ngải cứu:                  20 g.
  • Trứng gà:                 1 quả.

Cách làm: Nấu củ gai với một bát nước to(bát tô), trong 10-15 phút, sau đó chúng ta cho ngải cứu vào đun thêm 5 phút, xong tiếp tục đập 01 quả trứng gà vào nấu chín và cho thêm 1 thìa đường đỏ, ăn trứng và uống nước.

Nếu thai nhiệt gia thêm rau má 20 g, nếu khí uất gia thêm vỏ quýt 10 g.

Củ gai tươi vị thuốc nam điều trị động thai

Hình ảnh: Củ cây gai

Bài thuốc nam điều trị động thai từ củ gấu (Hương phụ)

  • Củ gấu: 50 g (Y học cổ truyền gọi là vị hương phụ)
  • Sa nhân: 30 g.
  • Đậu đen (sao): 100 g.

Tán bột, uống mỗi lần 10 g. Ngày uống 2-3 lần với nước sắc cây tía tô.

cây thuốc nam điều trị viêm phụ khoa

Hình ảnh Cây cỏ gấu (Hương phụ)

Củ gấu

Lưu ý:

  • Đối với trường hợp động thai thể huyết nhiệt thì không nên dùng ngải cứu.
  • Đối với củ gấu có tác dụng ức chế sự co bóp của tử cung nên phụ nữ có thai cần thận trọng khi sử dụng củ gấu, tốt nhất nên áp dụng theo bài thuốc 1, bài thuốc 2 có thành phần củ gấu và chỉ nên áp dụng khi cần thiết đối với phụ nữ có hiện tượng bị đau bụng khi mang thai ở giai đoạn đầu thời kỳ mang thai.

Tìm củ gai, cây cỏ gấu ở đâu ?

Củ gai và cỏ gấu là những loài cây rất phổ biến ở nước ta. Cây gai là cây thường được người dân dùng lá để làm bánh gai. Cây này mọc hoang và được trồng nhiều ở các tỉnh đồng bằng bắc bộ. Nên cũng rất rễ kiếm, tuy nhiên nếu các bạn không tự tìm được hãy tham khảo sử dụng sản phẩm của gai khô có bán tại Caythuoc.org tại đây.

Cỏ gấu là loại cỏ mọc hoang khắp nơi, loại cỏ dại này rất dễ kiếm bởi ở bất cứ vùng đất bỏ hoang nào bạn cũng nhìn thấy nó. Tuy nhiên nếu ngại chế biến bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm đã được chúng tôi phơi khô sẵn. Bạn tham khảo tại đây

Mong rằng với 2 bài thuốc nam điều trị động thai đơn giản trên sẽ giúp ích cho chị em và các bạn trong thời kỳ mang thai, nhất là những chị em chuẩn bị mang thai. Chúc các bạn thành công !

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess