Tải: APP cây thuốc Android

Ăn nhiều tỏi giúp cải thiện trí nhớ và giúp não thông minh hơn

Công dụng cải thiện trí nhớ của tỏi tươi

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy tỏi không chỉ có tác dụng sát trùng, kháng khuẩn, cơ lợi cho hệ miễn dịch và tim mạch, ngoài ra tỏi còn giúp não thông minh hơn.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Louisville ở Hoa Kỳ đã tiến hành thử nghiệm trên chuột: chia chuột thành hai nhóm, một nhóm 24 tháng tuổi (tương đương với độ tuổi người từ 56 đến 69 tuổi), uống chiết xuất từ tỏi hàng ngày. Nhóm chuột khác được 4 tháng đến 24 tháng tuổi và không dùng chiết xuất từ tỏi.

Kết quả cho thấy những con chuột già dùng hợp chất này không chỉ cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh hơn mà còn cho thấy trí nhớ được cải thiện, đồng thời khả năng xác định không gian tốt hơn. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chiết xuất từ tỏi dùng theo đường uống có thể tăng cường biểu hiện gen của các yếu tố natriuretic thần kinh trong não, suy giảm chức năng nhận thức là do sự suy giảm khả năng này. Ngoài ra, chiết xuất từ tỏi có thể tạo ra khí hydro sulfide trong ruột, giúp ngăn ngừa viêm ruột.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Behra của Đại học Louisville cho biết, theo tuổi tác các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson bắt đầu xuất hiện và khả năng nhận thức bao gồm trí nhớ giảm dần. Chiết xuất từ tỏi trong chế độ ăn uống giúp củng cố trí nhớ bằng cách cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột. Trong tương lai, họ sẽ tiếp tục nghiên cứu khám phá cách sử dụng tỏi, với mục đích chăm sóc sức khỏe cho người già.

Nguồn tham khảo
  1. 研究发现:多吃大蒜提高记忆力,让大脑更聪明, http://health.people.com.cn/n1/2019/0507/c14739-31070696.html, ngày truy cập 30 tháng 5 năm 2019
  2. Antimicrobial properties of Allium sativum (garlic), https://link.springer.com/article/10.1007/s002530100722 , ngày truy cập 30 tháng 5 năm 2019
  3. Tỏi, https://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BB%8Fi, ngày truy cập 30 tháng 5 năm 2019

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!


*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

*Giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển Bưu điện, tham khảo Giá cước vận chuyển

Gửi thuốc toàn quốc, giao thuốc tận nơi <---> Nhận thuốc rồi mới thanh toán tiền.

XEM THÊM

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0
GỌI
Messenger