Uống bia không gây hại mà còn tốt cho hệ tim mạch

Uống bia có lợi cho tim mạch
Bia một loại đồ uống mà ta vẫn nhầm tưởng là có hại cho sức khỏe. Bạn có biết bia không hề có hại nếu sử dụng loại bia tốt dùng đều đặn còn có lợi cho sức khỏe nhất là hệ tim mạch đấy nhé.

Uống bia có hại không ?

Trước đây cũng đã có nhiều nghiên cứu về những tác dụng của bia đối với sức khỏe, gần đây các nhà khoa học Italy đã tổng hợp các kết quả nghiên cứu về Bia, họ thấy rằng uống bia đều đặn hàng ngày không những không hề có hại cho sức khỏe mà còn rất có lợi cho hệ tim mạch.

Trên tạp chí sức khỏe mà các nhà khoa học Italy đăng tải bia còn được đánh giá ngang với rượu vang đỏ (Bia giúp giảm thiểu 25% nguy cơ bệnh tim mạch) nếu mỗi ngày sử dụng đều đặn 500ml bia.

Lý do các nhà khoa học đưa ra ở đây là do trong bia có chứa ethanol, một chất thúc đẩy quá trình tạo các chất có lợi cho hệ tim mạch.

Không phải chỉ uống bia là sẽ giúp tim mạch khỏe mạnh, các nhà khoa học Italy khuyên bạn còn cần phải có một chế độ ăn uống, thể dục thể thao đều đặn thì mới có hiệu quả cao.

Uống bia thế nào mới tốt cho sức khỏe ?

Ở Việt Nam hiện nay vấn đề nhức nhối nhất hiện nay là chất lượng bia, hiện nay có hàng chục loại bia trên thị trường do vậy khi sử dụng người dùng nên lựa chọn các nhãn hiệu bia Uy tín như (Bia Hà Nội, Heniken, tiger, Saigon) là những nhãn hiệu bia uy tín từ nhiều năm nay. Không dùng các loại bia tươi, bia cỏ không nhãn mác sử dụng không những không có tác dụng mà còn gây hại cho cơ thể nhất là gan, thận và hệ tiêu hóa.

Một lưu ý nữa: Tiến sĩ Simona Costanzo nhấn mạnh, việc sử dụng bia không được làm dụng và dùng quá nhiều nữ giới không dùng quá 500ml, nam giới không dùng quá 750ml mới có lợi cho sức khỏe.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 2 bình luận

  1. Avatar daytiengviet 06/10/2017
2

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess