Uống bia không gây hại mà còn tốt cho hệ tim mạch ( 2)

Uống bia có lợi cho tim mạch

Uống bia có hại không ?

Trước đây cũng đã có nhiều nghiên cứu về những tác dụng của bia đối với sức khỏe, gần đây các nhà khoa học Italy đã tổng hợp các kết quả nghiên cứu về Bia, họ thấy rằng uống bia đều đặn hàng ngày không những không hề có hại cho sức khỏe mà còn rất có lợi cho hệ tim mạch.

Trên tạp chí sức khỏe mà các nhà khoa học Italy đăng tải bia còn được đánh giá ngang với rượu vang đỏ (Bia giúp giảm thiểu 25% nguy cơ bệnh tim mạch) nếu mỗi ngày sử dụng đều đặn 500ml bia.

Lý do các nhà khoa học đưa ra ở đây là do trong bia có chứa ethanol, một chất thúc đẩy quá trình tạo các chất có lợi cho hệ tim mạch.

Không phải chỉ uống bia là sẽ giúp tim mạch khỏe mạnh, các nhà khoa học Italy khuyên bạn còn cần phải có một chế độ ăn uống, thể dục thể thao đều đặn thì mới có hiệu quả cao.

Uống bia thế nào mới tốt cho sức khỏe ?

Ở Việt Nam hiện nay vấn đề nhức nhối nhất hiện nay là chất lượng bia, hiện nay có hàng chục loại bia trên thị trường do vậy khi sử dụng người dùng nên lựa chọn các nhãn hiệu bia Uy tín như (Bia Hà Nội, Heniken, tiger, Saigon) là những nhãn hiệu bia uy tín từ nhiều năm nay. Không dùng các loại bia tươi, bia cỏ không nhãn mác sử dụng không những không có tác dụng mà còn gây hại cho cơ thể nhất là gan, thận và hệ tiêu hóa.

Một lưu ý nữa: Tiến sĩ Simona Costanzo nhấn mạnh, việc sử dụng bia không được làm dụng và dùng quá nhiều nữ giới không dùng quá 500ml, nam giới không dùng quá 750ml mới có lợi cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 câu hỏi về “Uống bia không gây hại mà còn tốt cho hệ tim mạch ( 2)

  1. Avatar
    daytiengviet hỏi:

    hiện nay có hàng trục loại bia trên thị trường.
    Viết sai chính tả : hàng trục.
    Viết đúng : hàng chục

2
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện