Tư vấn: Cây thuốc nam điều trị thoát vị đĩa đệm ( 4)

Hỏi: Câu hỏi của bác Minh ở Hà Nội

Thời gian gần đây tôi bị đau vùng lưng, hông trái, mông trái và chân trái. Nhiều khi đau quá không thể ngồi dậy được. Đi khám và chụp city ở bệnh viện 108, bệnh viện Bạch Mai và cả Việt Đức đều kết luận là thoát vị đĩa đệm. Xin hỏi nhà thuốc trường hợp của tôi có thuốc điều trị khỏi được không, có cây thuốc nam điều trị thoát vị đĩa đệm cho tôi không? Chi phí hết khoảng bao nhiêu và điều trị trong khoảng thời gian bao lâu ?

Thoát vị đĩa đệm
Thoát vị đĩa đệm

Trả lời:

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống, thường xảy ra sau các tác nhân sang chấn hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa, nứt rách, và trên lâm sàng thường biểu hiện chứng đau về thần kinh. Bệnh thoát vị đĩa đệm ảnh hướng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, vì bệnh gây đau rất khó chịu.

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh trong đó có hai phương pháp chính đó là điều trị bằng đông y và Tây y.

Tây y điều trị thoái vị đĩa đệm.

Dùng phương pháp kéo nắn cột sống để giảm áp lực cho cột sống, đẩy đĩa đệm về vị trí cũ hoặc làm nóng tại chỗ bằng chiếu tia, xoa bóp. Ngoài ra người bệnh còn có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng hiện nay có quảng cáo rất nhiều như: Jex, viên khớp Tâm Bình, viên khớp P-V, Bonistas…. Nhưng phương pháp này tỏ ra không hiệu quả và khá tốn kém.

Cây thuốc nam điều trị thoát vị đĩa đệm

Hiện nay do hiệu quả điều trị cao, ít tốn kém nên nhiều bệnh nhân chuyển sang sử dụng biện pháp điều trị bệnh đằng đông y. Đông y cho rằng nguyên nhân của bệnh thoát vị đĩa đệm là do sức đề kháng của cơ thể giảm, khí huyết vận hành kém, xâm phạm đến kinh lạc ở khớp và gây ra bệnh.

Hiện nay Y học cổ truyền nước ta có lưu truyền bài thuốc nam điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả từ cây chìa vôi. Bài thuốc gồm có 6 vị như sau:

  1. Cây Chìa vôi
  2. Cây cỏ xước
  3. Cây dền gai
  4. Cây tầm gửi
  5. Cây cỏ ngươi
  6. Lá lốt

Để biết cách sử dụng bài thuốc, cây thuốc nam điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất, bạn có thể đọc thêm bài viết sau: Bài thuốc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng 6 loại cây thuốc nam

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 câu hỏi về “Tư vấn: Cây thuốc nam điều trị thoát vị đĩa đệm ( 4)

4
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện