Tinh trùng yếu uống rượu gì để cải thiện chất lượng?

Rượu mật nhân

Ta đã biết một số vị thuốc điều trị tinh trùng yếu, tuy nhiên loại rượu điều trị chứng bệnh này thì còn ít người biết. Vậy hãy tìm hiểu thêm để biết tinh trùng yếu uống rượu gì bạn nhé.

Tinh trùng yếu uống rượu gì ?

Bệnh tinh trùng yếu có nhiều nguyên nhân gây nên như: 

  • Ăn uống sinh hoạt không đúng cách
  • Hoạt động ở môi trường có nhiệt độ cao, nhất là những môi trường có nhiệt độ trên 40 độ.
  • Lạm dụng quá nhiều bia rượu thuốc lá.
  • Hoặc do bệnh liên quan đến sinh lý
  • Do bệnh lý về hệ sinh dục….

Tinh trùng yếu uống rượu gì ?

Kinh nghiệm dân gian có một số bài rượu điều trị chứng tinh trùng yếu rất hay và hiệu quả cao, tuy nhiên không phải anh em nào cũng biết, một trong những loại rượu cho hiệu quả cải thiện tinh trùng cho nam giới hàng đầu hiện nay đó là rượu mật nhân, rượu pín hươu, rượu cà dê và rượu nấm ngọc cẩu.

1. Rượu mật nhân

Rượu mật nhân từ lâu đã được sử dụng làm thuốc theo kinh nghiệm dân gian để điều trị các bệnh về sinh lý nam giới, bệnh xương khớp. Đây là một loại cây rất nổi tiếng trên thới giới với những công dụng vô cùng quý giá.

Các nghiên cứu thử nghiệm đã xác định được rễ mật nhân ngoài hiệu quả bổ dương, giảm đau xương khớp còn có công dụng cải thiện chất lượng tinh trùng cho nam giới với tỷ lệ khá cao. Thông tin này đã được caythuoc.org đề cập đến ở bài viết: Bài thuốc dân gian điều trị tinh trùng yếu bằng thảo dược

Lưu ý: Rượu mật nhân uống quá nhiều có thể gây ngộc độc, vì vậy chỉ nên uống đủ lượng, mỗi ngày chỉ nên dùng khoảng 2 đến 3 ly rượu nhỏ, không lạm dụng uống quá nhiều loại rượu này.

2. Rượu pín hươu 

Pín hươu chính là dương vật của con hươu đực một bộ phận rất quý của con hươu chỉ sau nhung hươu. Theo kinh nghiệm dân gian pín hươu (bao gồm cần và cà) rất bổ dưỡng, đặc biệt là tốt cho sinh lý và tinh trùng nam giới.

Theo dân gian để sử dụng pín hươu đạt hiệu quả bổ dương, sinh tinh bổ huyết cao thì nên dùng pín hươu ngâm rượu với tỷ lệ 1 bộ ngâm khoảng 2 lít rượu cùng với một số vị thuốc bổ dương, sinh tinh như: Sâm cau, dâm dương hoắc, kỷ tử… Chi tiết cách ngâm mời các bạn tham khảo thêm tại đây.

Tinh trùng yếu uống rượu gì ?

Rượu pín hươu

3. Rượu cà dê

Cà dê hay tinh hoàn của con dê đực từ lâu đã được dân gian sử dụng để ngâm rượu như một bài thuốc dân gian sinh tinh, bổ huyết, cải thiện chất lượng tinh trùng cho nam giới. Bởi người ta nhận thấ con dê đực có khả năng sinh lý rất cao, một con dê đực có thể giao phối với hàng trục con dê cái trong 1 ngày, chính vì vậy người xưa rất quý trọng tinh hoàn của con dê đực.

Tinh hoàn dê đực được ngâm với loại rượu gạo 40 độ, ngâm trong thời gian khoảng 3 tháng là dùng được, để biết thêm thông tin chi tiết cách ngâm rượu cà dê, mời bạn tham khảo thêm tại bài viết: Cà dê, dái dê (Ngọc Dương) thuốc bổ tinh trùng cực quý cho nam giới

Cà dê, dái dê

Cà dê

Trên đây là 3 loại rượu có tác dụng cải thiện chất lượng tinh trùng theo kinh nghiệm từ dân gian. Tuy nhiên, đây chỉ là những bài rượu có tác dụng hỗ trợ cho việc điều trị, hiệu quả còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa của từng người.

Lưu ý: Không nên tự ý ngâm và sử dụng, cần tham khảo ý kiến các bác sĩ trước khi dùng để tránh gặp phải những tác dụng phụ ngoài ý muốn bạn nhé.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess