Thời gian uống nước để giảm cân, đẹp da và khỏe mạnh

Ngộ độc nước

Uống nước thì ai cũng biết rồi nhưng “ăn nước” – bạn đã nghe qua thuật ngữ này chưa? “Ăn nước” là gì và vì sao nó lại quan trọng trong uống nước?

Và khi uống nước, ta nên uống vào thời gian nào để giúp giảm cân, đẹp da và khỏe mạnh?

Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết này, bạn nhé!

Nên uống nước vào thời gian nào?

Theo các chuyên gia về giảm cân và thể hình thì thời gian uống nước tốt nhất là trước khi ăn nửa tiếng (hoặc khi bụng đang đói). Khi đó, dạ dày cơ thể đang ở trạng thái “rỗng” và khi có nước vào, quá trình thanh lọc sẽ diễn ra tốt hơn.

Mặt khác, khi bạn uống nước trước bữa ăn thì nó còn giúp bạn cảm thấy no (và ăn ít hơn, hỗ trợ quá trình giảm cân).

Bên cạnh đó, bạn nên uống nước khi thấy khát (ví dụ như những ngày nắng nóng, cơ thể đổ nhiều mồ hôi và mất nước; hoặc sau khi tập thể dục, lao động thể chất…, cơ thể cũng mất nhiều nước…).

Thời gian uống nước

Vì vậy, uống nước khi cơ thể cần nước là cách tốt nhất để hỗ trợ cơ thể hồi phục sức và thải độc, từ đó hạn chế tình trạng tích lũy chất thải.

Không chỉ thế, uống nước còn hỗ trợ quá trình trao đổi chất, giúp giảm nguy cơ tích tụ chất béo, ngoài ra còn giúp da tươi tắn, giàu sức sống hơn.

Nếu bạn vẫn chưa hình dung được nên uống lúc nào hoặc bạn hay bị quên uống nước thì đây là thời gian biểu gợi ý cho bạn tham khảo nhé!

  • Uống nước sau khi thức dậy.
  • Uống nước trước khi học tập, làm việc nhẹ (uống trước 10 – 30 phút).
  • Uống nước trước khi ăn nửa tiếng.
  • Uống nước sau khi ăn nửa tiếng (hoặc 1 tiếng).
  • Uống nước buổi chiều (khoảng 3 giờ).
  • Uống nước trước bữa ăn chiều hoặc bữa ăn tối (trước nửa tiếng).
  • Uống nước trước khi đi ngủ nửa tiếng.

Mỗi lần như thế, bạn không nên uống quá nhiều (vì sẽ gây chóng mặt, buồn nôn). Tốt nhất là bạn chỉ uống nửa ly nước (khoảng 200 ml là được). Hiển nhiên, đây chỉ là thời gian biểu gợi ý và bạn có thể cân nhắc thay đổi sao cho phù hợp với lịch sinh hoạt của bạn.

Về cơ bản, thời gian uống nước mang lại hiệu quả tốt nhất là uống khi khátuống cách bữa ăn nửa tiếng.

Uống nước vừa đủ là yếu tố nền tảng để có một làn da tươi tắn

Uống nước – những điều không thể bỏ qua

Ở trên chỉ là nguyên tắc cơ bản để uống nước đúng cách.

Còn về lĩnh vực đời sống, nếu bạn muốn có nhiều lợi ích hơn từ việc uống nước thì bạn cần cân nhắc thêm các khía cạnh sau:

  • Uống nước với lòng biết ơn: Lòng biết ơn có tần số rung động cao và tích cực. Vì vậy, khi bạn uống nước với lòng biết ơn, rằng đây là thứ giúp nuôi sống chúng ta, làm nên cơ thể chúng ta… thì nước sẽ đi vào cơ thể và hoạt động tuyệt vời bên trong bạn.
  • “Ăn nước”: Ăn nước có nghĩa là ăn những thức ăn chứa nhiều nước (như rau xanh và các loại trái cây mọng nước, chứa nhiều nước). Điều này rất ý nghĩa vì nó giúp cơ thể bạn hấp thụ thức ăn và nước trong đó một cách tốt hơn.

Ngày nay, nhiều nghiên cứu cho thấy nước là vật chất rất đặc biệt. Nó có thể ghi lại những gì đang xảy ra xung quanh.

Giọt nước - sức mạnh của nước

Nói cách khác, những suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta (cùng sự va chạm của chúng ta) đối với nước nước đều được nước ghi lại. Những nhân tố này không làm thay đổi thành phần hóa học của nước (nghĩa là nó vẫn là nước), tuy nhiên, chúng sẽ làm thay đổi cấu trúc phân tử của nước, khiến nước ấy có nhiều chức năng hơn so với ban đầu (1).

Điều này giải thích vì sao trong huyền thuật, người ta thường dùng nước để chữa bệnh hoặc thực hiện các ma thuật khác. Trước đây, hầu như mọi người không lạ gì hình ảnh một người cầm chén nước, đọc thần chú và làm một số thao tác, sau đó họ vẩy nước để “tắm thánh”, “chữa bệnh”… cho ai đó. Hiển nhiên, có những trường hợp là lừa đảo nhưng cũng có nhiều trường hợp có tác dụng thực sự.

Vì vậy, nước là một dạng vật chất rất đặc biệt. Chỉ cần bạn tôn trọng và biết ơn nước, tử tế với nước, uống nước đúng cách… thì nó sẽ hành xử tuyệt vời bên trong bạn.

  1. How to Store and Drink Water the Right Way, https://isha.sadhguru.org/sg/en/wisdom/article/how-to-store-drink-water-at-home, ngày truy cập: 22/ 07/ 2022[]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện