Phân biệt tắc kè đực, tắc kè cái khác nhau như thế nào ?

cách phân biệt tắc kè đực, tắc kè cái
Hình dạng tắc kè đực và tắc kè cái rất giống nhau bởi vậy rất khó phân biệt. Tuy nhiên chỉ cần dựa vào cách đơn giản sau là ta có thể phân biệt tắc kè đực, tắc kè cái một cách đơn giản.

Tắc kè một loài bò sát phổ biến ở nước ta, loài vật này là một vị thuốc rất quý đã được ông cha sử dụng cách đây hàng trăm. Cho đến ngày nay tắc kè vẫn là một vị thuốc được rất nhiều anh em quan tâm bởi những tác dụng vô vùng tuyệt vời của nó cho chức năng sinh lý. Tuy vậy rất ít người biết cách phân biệt tắc kè đực, tắc kè cái ra sao.

Theo kinh nghiệm dân gian nếu muốn dùng làm thuốc tăng cường sinh lý thì ta sẽ đem tắc kè ngâm rượu với tỷ lệ một cặp tắc kè khô (1 con đực, 1 con cái) ngâm với khoảng 1 lít rượu sẽ cho hiệu quả cao nhất. Vậy làm sao có thể phân biệt tắc kè đực, tắc kè cái nhất là khi tắc kè đã được phơi khô, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị và các bạn.

Cách phân biệt tắc kè đực, tắc kè cái khi còn sống

  • Tắc kè đực: Ở mép trên hậu môn có chữ V lộn ngược nhìn rất rõ, cẩy cứng nên sờ rất dáp.
  • Tắc kè cái: Phần chữ V này không thể hiện rõ như tắc kè đực (Các bạn xem video sẽ thấy rõ)
  • Tắc kè đực: Thường có chiều dài thân và đuôi dài hơn tắc kè cái
  • Tắc kè cái: Thường có đuôi ngắn và thân ngắn hơn.

Phân biệt tắc kè khi đã phơi khô

Khi tắc kè đã phơi khô sẽ khó phân biệt đực cái hơn. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể dựa trên những đặc điểm ở trên để phân biệt tắc kè đực, tắc kè cái. Khi phân biệt các bạn tháo bỏ que che gim buộc đuôi tắc kè vẫn có thể thấy rõ phần chữ V này.

Các bạn tham khảo video cách phân biệt tắc kè đực cái

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.
Thẻ:

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess