Những cây thuốc nam kích mọc lông mày nhiều trở lại

Chân mày đẹp

Ở quê tôi, mỗi khi có một đứa trẻ vừa ra đời thì các bà mẹ lại lấy chì kẻ mày tô đen chân mày của nó (hoặc dùng lọ nồi quẹt lên). Họ làm như vậy với niềm hy vọng rằng sau này, chân mày của đứa bé ấy sẽ đậm, dày và đẹp.

Thật ra, đó chỉ là mẹo vặt và không thể đảm bảo được. Bằng chứng là, mỗi khi tôi hỏi về việc dùng chì để tô chân mày cho trẻ sơ sinh, mẹ tôi lại cười ha hả: “cái đó không được đâu, hồi đó mẹ kẻ cho mày tối ngày mà bây giờ mày cũng có chân mày đâu“. Mỗi lần nghe nói đến đó, cha tôi lại phá lên cười (ông cũng không có chân mày – nói đúng hơn thì chân mày rất nhạt nên nhìn vào thì cũng như không có vậy).

Thế mà, cho đến bây giờ, họ hàng tôi và nhiều người khác vẫn tin vào cách làm đó vì nó đơn giản, dễ làm và “may rủi, biết đâu…”. Ai mà chẳng muốn con cái của mình có một đôi mày đẹp!

Và chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ câu thơ kinh điển mà đại thi hào Nguyễn Du đã dùng để miêu tả vẻ đẹp của Thúy Kiều: “Làn thu thủy, nét xuân sơn” – “xuân sơn” ở đây là để chỉ đôi mày thanh tú, đậm và đẹp như nét núi mùa xuân.

Hiển nhiên, việc lông mày thưa hay đậm phụ thuộc nhiều vào yếu tố di truyền và một phần ở cách chăm sóc. Mặt khác, có nhiều trường hợp lông mày trơ trụi hoặc bị rụng. Lúc này, chúng ta cần áp dụng các biện pháp tác động để khắc phục (theo y học hiện đại hoặc y học cổ truyền).

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu với các bạn một số cây thuốc quanh nhà có thể giúp lông mày mọc trở lại và mọc nhiều hơn, đậm hơn.

Cây thuốc nam kích mọc lông mày nhanh và nhiều hơn

Để lông mày mọc nhanh, dài và rậm hơn, bạn có thể dùng thử một trong hai cách sau:

1. Dùng nước cây cỏ mực để bôi

Cây cỏ mực, hay còn gọi là cây lễ tràng, cây hán liên thảo, mặc hán liên, kim lăng thảo. Ở một số nơi, nó còn được gọi là cây lọ nồi (nhọ nồi). Đây là một trong những cây thuốc nam kích mọc lông mày nhanh và dầy hơn trông thấy.

Khi giã nát thân và lá, cây cỏ mực sẽ chảy ra thứ nước có màu xanh đen như mực và nếu để bám vào quần áo thì rất khó giặt.

cây cỏ mực, cây nhọ nồi cây thuốc nam kích mọc lông mày

Cỏ mực

Để dùng cỏ mực làm rậm lông mày, bạn làm như sau: hái một nhánh cỏ mực (cả thân và lá), rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước ép. Sau đó, bạn dùng cọ chấm vào nước này rồi vẽ lên theo đường chân mày (cách làm này cũng có thể áp dụng với tóc để giúp tóc dày và mau dài) (1).

2. Dùng nước ép lá tùng lam để bôi

Đây là kinh nghiệm dân gian ở vùng Tân Cương, Trung Quốc. Theo đó, người Duy Ngô Nhĩ có cẩm nang làm đẹp chân mày dành cho phái nữ như sau:

Khi một bé gái nào đó được sinh ra, người ta sẽ hái lá tùng lam đem giã nát rồi vắt lấy nước, đưa cho người mẹ. Người mẹ sẽ tự tay dùng nước này vẽ lên chân mày của bé gái (làm như vậy nhiều lần thì sau này, chân mày của các “tiểu cô nương” sẽ dài, đẹp, dày và bóng (1).

Thông tin thêm: Cây tùng lam (菘蓝) có tên khoa học là Isatis tinctoria (đồng nghĩa Isatis indigotica). Ở Trung Quốc, lá của cây này được dùng làm thuốc nhuộm xanh (2).

Cây tùng lam

Cây tùng lam

Cách giúp lông mày trơ trụi (do rụng) mọc đều trở lại

Ở trên là hai cách giúp lông mày mọc nhanh và nhiều hơn. Còn trong trường hợp lông mày bị rụng khiến cho trơ trụi, mất thẩm mỹ thì chúng ta có thể dùng cách cách sau để cải thiện:

1. Dùng củ su hào khi bị rụng rông mày

Cách dùng rất đơn giản. Trước tiên, bạn chỉ cần lấy củ su hào thái thành các lát mỏng rồi cho vào chảo, sao lên cho khô giòn rồi xay nhuyễn thành bột.

Kế đến, các bạn lấy một ít bột này hòa với giấm cho sền sệt rồi bôi lên chân mày (kiên trì bôi thường xuyên thì lông mày sẽ mọc trở lại) (1).

Củ su hào

Củ su hào cây thuốc nam kích mọc lông mày

2. Dùng lá liễu cây thuốc nam kích mọc lông mày

  • Chuẩn bị: một ít lá liễu (đem hong cho khô), một ít gừng và một cái chén hoặc đồ đựng bằng sắt.
  • Thực hiện: lấy lá liễu xay thành bột rồi cho vào chén sắt, sau đó lấy gừng giã nát, vắt lấy nước cho vào chén. Khi dùng, chúng ta trộn bột lá liễu và nước ép gừng rồi thoa lên chỗ lông mày rụng (nên thoa vào ban đêm). Cứ kiên trì nhiều lần như vậy thì lông mày sẽ mọc trở lại (1).

3. Dùng hoa mè đen

  • Chuẩn bị: hoa của cây mè đen (một lượng vừa đủ, đem hong khô rồi xay thành bột) và dầu mè đen.
  • Thực hiện: lấy bột hoa mè đen ngâm với dầu mè đen, sau đó bôi lên chân mày đều đặn mỗi ngày.

Lưu ý khi dùng cây thuốc nam kích mọc lông mày

  • Trước khi thử các loại thuốc trên với đôi chân mày của mình, bạn nên thử trước một ít ở cổ tay để xem da bạn có thuộc loại mẫn cảm, dễ dị ứng không nhé.
  • Nếu bạn đã có một đôi mày đẹp và muốn duy trì, giúp lông mày khỏe và đen bóng thì bạn có thể dùng dầu dừa để bôi lên (cách này cũng có thể dùng để làm đẹp đôi mi).
Nguồn tham khảo
  1. Văn Thiên Đường – Văn Lượng – Lâm Hợi, Làm đẹp bằng các phương thuốc đông y cổ truyền, NXB Văn hóa thông tin, trang 75.
  2. 菘蓝, https://baike.baidu.com/item/%E8%8F%98%E8%93%9D/772465, ngày truy cập: 01/ 06/ 2020.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess