Ngâm rượu ba kích không bỏ lõi có độc không ? ( 29)

Lõi ba kích có độc không

Bạn Hùng ở Thanh Hóa hỏi về cách ngâm rượu ba kích :

Cách đây 1 tuần tôi có mua của Caythuoc.org 2kg ba kích về ngâm rươu, do không đọc kỹ hướng dẫn gửi kèm nên tôi đã quên không rút lõi ba kích trước khi ngâm, rượu đã ngâm được 3 ngày, màu rượu đã chuyển sang màu tím. Vậy xin hỏi caythuoc.org: Bình rượu ba kích không rút lõi của tôi có uống gì không, tôi nghe nói lõi ba kích có chất độc và có hại cho tim thì có đúng thế không ?

Rất mong sớm nhận được thư hồi âm của các bạn !

Trả lời câu hỏi của bạn

Kinh nghiệm dân gian chỉ rằng, khi ngâm rượu ba kích tím ta nên bỏ lõi trước khi ngâm thì rượu sẽ thơm ngon, đậm đà hơn là không bỏ lõi.

Lý do bỏ lõi:

 1. Lõi ba kích không hề có dưỡng chất do vậy ta nên bỏ trước khi ngâm
 2. Lõi ba kích có vị chát, nếu ngâm mà không bỏ lõi sẽ làm giảm độ thơm ngon của bình rượu

Ngâm rượu ba kích không bỏ lõi có gây độc không ?

Một quan niệm sai lầm của nhiều người là: Lõi ba kích có độc, lõi ba kích có chất gây hại cho tim là chưa chính xác. Thậm chí có nhiều bài báo cũng nói rằng: Lõi ba kích gây hại cho tim. Chúng tôi khẳng định điều này là không đúng, hoàn toàn không có cơ sở.

Nhiều bạn, chỉ vì quên không bỏ lõi trước khi ngâm mà bỏ phí cả bình rượu ngon không giám sử dụng. Dân gian coi củ ba kích là một vị thuốc quý ngoài dùng ngâm rượu, toàn bộ củ ba kích còn dùng làm thuốc trong y học cổ truyền để điều trị các bệnh như: Cao huyết áp, bệnh xuất tinh sớm, yếu sinh lý ….

Bởi vậy bạn yên tâm sử dụng bình rượu của mình đã ngâm mà không nên bỏ phí bạn nhé.

Một số thông tin chúng tôi chia sẻ cùng bạn và các độc giả. Thân chào bạn !

Để biết thêm về tác dụng điều trị bệnh và cách ngâm ba kích tím là thuốc, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

29 câu hỏi về “Ngâm rượu ba kích không bỏ lõi có độc không ? ( 29)

 1. Avatar
  Mr thành hỏi:

  Tuôi 50 dung bao nhiêu kg thì lays lại phong độ đàn ông. . Dùng cách nào nhanh hiệu quả nhất. . Hoc môn suy giam uông ba kích có phuc hồi đươc không

 2. Avatar
  Nguyễn hữu tân hỏi:

  Ngoài rễ ba kich ..thì thân hoặc củ thì có ngâm được rượu ko bạn .hoặc là ngâm chung với rễ ba kích được không ad

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Rễ cây nổ còn gọi là sâm đất, sâm đất dùng ngâm rượu uống có tác dụng bồi bổ và tăng cường sinh lý. Bạn có thể yên tâm sử dụng bình thường.

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn theo kinh nghiệm dân gian ba kích thường ngâm chung với sâm cau hoặc dâm dương hoắc, nấm ngọc cẩu. Chứ ít ai ngâm chung ba kích với Sâm núi bạn nhé

 3. Avatar
  Đỗ Khắc Hiệu hỏi:

  Nhà thuốc cho em hỏi. Sâm cau ngâm rượu như thế nào là đúng cách ạ. Và ba kích có ngâm chung với sâm cau được ko ạ. Em cảm ơn !!

 4. Avatar
  Chu tuấn vũ hỏi:

  Ba kích e ngâm chung vs sâm cau vs dâm duơng hoắc cũng quên k bỏ lõi rồi cũng ngâm dc 3 ngày rồi . Có nên chắt ruợu ra song tách lõi song lại đổ vào ngâm k ạ . Nghe mọi người nói làm tăng nhịp tim mà gê quá

 5. Avatar
  lê trung dũng hỏi:

  gần đây tôi hay bị đau đầu gối khi cử động phát ra tiếng kêu lục khục.Hiện tại tôi 46 tuổi, cao 01m72, nặng 95 kg. huyết áp khoảng từ 140 đến 155 (hiện tôi không dùng thuốc điều trị huyết áp )Vậy xin hỏi tôi lên dùng loại cây hoặc thuốc, cây thảo dược gì để điều trị bệnh đau đầu gồi của tôi ( tôi hay uống rượu ).Rất mong nhận tư vấn .Tôi xin cảm ơn

29
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện