Lá đinh lăng gối đầu giúp bạn ngủ ngon, hết mơ sảng (Dinh lăng)

Theo y học cổ truyền tất cả các bộ phận của cây đinh lăng gồm lá thân và cô đều là những vị thuốc.

Củ đinh lăng là một trong những bộ phận quý nhất trong cây đinh lăng, trong củ đinh lăng có hàm lượng saponin rất cao, nó gần tương đương với nhân sâm. Đặc biệt là những củ đinh lăng lâu năm được giới sành chơi săn lùng để về ngâm rượu bổ Bởi người ta cho rằng nó có tác dụng điều trị bách bệnh.

Nói như vậy không phải là chỉ riêng Củ đinh lăng có tác dụng điều trị bệnh, tất cả các bộ phận của cây đinh lăng đều là những vị thuốc rất quý (đặc biệt là lá đinh lăng). Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về công dụng điều trị bệnh của lá cây đinh lăng.

Các bạn biết không, lá cây đinh lăng cũng là một vị thuốc có nhiều tác dụng:

Lá đinh lăng và tác dụng bồi bổ

Lấy một nắm lá đinh lăng tươi rửa sạch rồi hầm với chân giò hay thịt nạc, khoai sọ. Hầm chín để sử dụng hàng ngày sẽ giúp phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy nhanh chóng phục hồi lại sức khỏe.

Tác dụng an thần điều trị mất ngủ

Theo kinh nghiệm dân gian lá đinh lăng tươi có tác dụng an thần, giúp ta có một giấc ngủ ngon nếu sử dụng hàng ngày. Cách dùng như sau:

Lấy lá đinh lăng, lá vông, tâm sen mỗi vị 15g hãm với khoảng 500 đến 600 ml nước sôi để uống trong ngày. Sử dụng cách trên hàng này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mất ngủ và luôn có một giấc ngủ ngon.

Gối lá đinh lăng: Ngoài ra trong dân gian còn lưu truyền 1 kinh nghiệm đơn giản giúp ta luôn ngủ ngon và tránh được tình trạng mơ sảng. Cách dùng như sau:

Lấy lá đinh lăng tươi phơi khô làm thành gối để gối đầu. Cách dùng này sẽ giúp bạn luôn ngủ ngon và hạn chế tình trạng mơ sảng.

Tác dụng tăng cường tiêu hóa

Ngoài các tác dụng trên lá đinh lăng còn một tác dụng rất quý khác đó là tác dụng tăng cường chức năng hệ tiêu hóa. Khi dùng các món ăn như gỏi, ăn sống, thịt chua các bạn đừng quên sử dụng thêm lá đinh lăng tươi. Bởilá đinh lăng tươi không những giúp món ăn của bạn thêm ngon miệng, nó còn có tác dụng tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, hạn chế được cấp chứng rối loạn tiêu hóa do sử dụng thức ăn tươi sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện