Hình ảnh cây sâm tố nữ, thảo dược tăng kích thước vòng 1

Hình ảnh cây sâm tố nữ

Sâm tố nữ đang là chủ đề được rất nhiều chị em quan tâm, bởi đây là loại cây có tác dụng tăng kích thước vòng 1 hiệu quả. Hiện nay trên thị trường chủ yếu bán các dòng sản phẩm được cho là chiết xuất từ cây này nhưng lại có rất ít người biết đến hình ảnh cây sâm tố nữ, hãy cùng tìm hiểu bạn nhé.

Cây sâm tố nữ mọc ở đâu?

Trên thế giới: Sâm tố nữ một loại cây thân mềm thuộc họ sắn dây, một loại cây thảo dược vô cùng nổi tiếng ở Myanmar và Thái Lan. Từ lâu người dân tại Thái Lan, Myanmar đã biết và sử dụng loại cây này như một thảo dược giúp trẻ hóa nam giới và nữ giới, đặc biệt nhất là khả năng tăng kích thước còng một, người ta đã phát hiện ra rằng trong củ sâm tố nữ có hoạt chất giúp tăng cường nội tiết tố của nữ giới (1) (2).

Tại Việt Nam: Điều đáng mừng thay tại nước ta cây sâm tố nữ là một loại sắn dây củ tròn mọc hoang hóa ở các tỉnh miền núi nước ta. Lưu ý, loại này không phải cây sắn dây lai được người dân trồng lấy củ các bạn nhé.

Được biết sâm tố nữ tại Việt Nam mọc nhiều ở các vùng miền núi phía Tây Bắc, hiện nay một số tỉnh có trữ lượng dây sâm tố nữ mọc nhiều ngoài tự nhiên đó là Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Lai Châu, Bắc Giang….

Hình ảnh cây sâm tố nữ

Mặc dù đây là một loại thảo dược quý, với công dụng vô cùng quý giá được nhiều chị em đặc biệt quan tâm đó là khả năng giúp trẻ hóa và tăng kích thước vòng 1, nhưng lại có rất ít thông tin và hình ảnh về cây sâm tố nữ, bởi hiện nay hầu hết các sản phẩm trên thị trường đều là loại chiết xuất dạng viên hay dạng bột.

Một số chị em muốn sử dụng sản phẩm tự nhiên nguyên chất khá tò mò về điều này. Rất may mắn là caythuoc.org hiện là một trong số rất ít địa chỉ phát hiện thất trữ lượng lớn cây sâm tố nữ tại Hòa Bình và Sơn La. Dưới đây là một số hình ảnh cây sâm tố nữ mà chúng tôi thu thập được.

Lá và hoa

Lá và hoa sâm tố nữ tương tự như lá hoa cây sắn dây, các bạn có thể dễ dàng qua sát thông qua nhìn hình ảnh ở bài viết này.

Củ sâm tố nữ

  • Củ tươi: Củ tươi dạng hình tròn, củ to có thể có trọng lượng lên đến 2kg, bên ngoài có lớp vỏ mỏng màu nâu, bên trong là lớp tinh bột màu trắng sữa, nhiều nước và xốp.
  • Củ sâm tố nữ phơi khô thái mỏng, đã được nhà thuốc gọt vỏ sạch sẽ,rửa sạch đất cát, thái mỏng và đem phơi khô rất kỹ. Chị em về có thể dùng đun uống, pha hãm với nước sôi hay nghiền ra thành dạng bột để sử dụng đều được. Cứ khoảng 10kg củ tươi thì đem phơi chỉ được 1kg củ khô, tỷ lệ hao hụt rất lớn vì củ có chứa rất nhiều nước bên trong.
Lá cây sâm tố nữ

Lá cây sâm tố nữ mọc ngay ven hồ thủy điện Hòa Bình

Hình ảnh củ sâm tố nữ

Hình ảnh củ sâm tố nữ có dạng hình tròn, bên ngoài củ lớp vỏ màu nâu nhạt

Củ sâm tố nữ khi đã gọt vỏ ngoài

Bên trong củ sâm tố nữ có màu trắng sữa.

Củ sâm tố nữ phơi khô thái mỏng

Củ sâm tố nữ phơi khô thái mỏng

Củ tươi vừa mới đào về từ rừng

Củ sâm tố nữ vừa mới đào về từ rừng

Hoa cây này

Hoa sâm tố nữ mọc thành chùm, với những bông hoa nhỏ màu tím

Để biết thêm thông tin về loại cây thảo dược này, mời các bạn tham khảo bài viết: Cây sâm tố nữ tăng kích thước vòng 1, giúp phụ nữ hồi xuân

Nguồn tham khảo
  1. Medical applications of phytoestrogens from the Thai herb Pueraria mirifica, https://link.springer.com/article/10.1007/s11684-012-0184-8, ngày truy cập 01 tháng 4 năm 2021.
  2. Miroestrol: an oestrogen from the plant Pueraria mirifica., https://www.cabdirect.org/cabdirect/abstract/19610302791, ngày truy cập 01 tháng 4 năm 2021.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess