Hình ảnh cây cà gai leo dùng làm thuốc điều trị bệnh gan

Một số hình ảnh về cây cà gai leo mà chúng tôi ghi lại được tại các vùng nguyên liệu ở miền Trung, miền Nam và miền Bắc.

Hình ảnh cây cà gai leo mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này là những hình ảnh chuẩn nhất. Cà gai leo mọc hoang từ Bắc trí Nam, song cũng có nhiều loại cà có gai nên bạn rất dễ nhầm với những cây cà dại (Không có hoặc ít giá điều trị điều trị bệnh nguy hiểm hơn là có thể gây ngộ độc). Có nhiều độc giả gửi thư tới chúng tôi hỏi về hình ảnh cây cà gai leo, chính vì vậy chúng tôi đã đăng tải bài viết này để mọi người biết và sử dụng cây cà gai leo cho đúng.

Hình ảnh cây cà gai leo

Hình ảnh cây cà gai leo giống

Cây cà gai leo giống khi còn non

cay ca gai leo rung

Hình ảnh cây cà gai leo miền trung

ca-gai-leo-a376

Cây cà gai leo miền trung có thân màu nâu, cằn cỗi, thân cứng hơn so với cà gai leo miền Bắc và miền Nam (Do đặc thù khí hậu miền Trung khắc nghiệt hơn miền Bắc và Miền Nam).

Hình ảnh cây cà gai leo miền Bắc

Hình ảnh cây cà gai leo miền Bắc, lá và thân có màu xanh và non hơn cà gai leo miền Trung. Nhiều người nói cà gai leo miền bắc có ít dược tính hơn cà gai leo miền Trung (Điều này vẫn chưa có căn cứ nào để chứng minh).

qua cay ca gai leo

Quả cà gai leo chín có màu đỏ, hình cầu đường kính 5-7mm. Đây là đặc điểm mà chúng ta cần lưu ý bởi các loại cà dại thường có quả lớn hơn (Gấp đôi hhoặc gấp ba quả cà gai leo).

Ca gai leo hoa tim

Cà gai leo có hai loại, cà gai leo hoa tím và cà gai leo hoa trắng, hai loại này đều dùng làm thuốc được, nhưng theo kinh nghiệm dân gian cà gai leo hoa trắng thường được đánh giá cao hơn cà gai leo hoa tím. Loại cà gai leo hoa tím thường được trồng đại trà bởi chúng có khả năng sinh trưởng phát triển tốt, cành lá xanh, khi phơi khô làm thuốc thường có hình thức bắt mắt hơn cà gai leo hoa trắng.

Bạn cũng có thể thể tham khảo thêm về: công dụng và cách dùng cây cà gai leo tại đây

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 4 bình luận

  1. Avatar tinh 25/05/2018
    • Caythuoc.org Caythuoc.org 26/05/2018
  2. Avatar Phan Ba luan 22/09/2017
4
GỌI
Messenger