Gian nan hành trình đi tìm Sâm cau trong rừng già Tây Bắc ( 13)

Củ sâm cau đỏ

Sâm cau một cây thuốc quý hiếm, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là nam giới. Vì 100% nguồn dược liệu vẫn thu hái từ tự nhiên, ta chưa trồng được loại dược liệu quý hiếm này. Chính vì vậy mà sâm cau ngày càng khan hiếm. Hành trình đi tìm sâm cau không hề đơn giản:

Để tiến hành một chuyến đi tìm sâm cau, người ta phải chuẩn bị từ vài ngày trước đó bao gồm: Dao quắm, bình nước, cơm nắm, lương khô, thuốc kháng sinh, thuổng, lửa …..

Một chuyến đi rừng tìm sâm cau người ta phải đi từ 2 đến 3 ngày và thường đi thành nhóm 3 đến 4 người. RỪng sâu núi thẳm nếu đi ít người, sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.

Để đến được nơi có sâm cau người dân phải đi nửa ngày đường rừng ( Khoảng 30 đến 40Km). Sâm cau lại mọc chủ yếu trên các ngọn núi cao, nhiều khi người đi rừng phải vượt qua nhiều suối, thác gềnh mới đến được nơi.

Một đợt đi như vậy, nếu tốt thì mỗi người đào được 5 đến 6Kg, có khi đi cả vài ngày mới được 1-2kg.

Gian nan vất vả là thế nhưng người dân vẫn vui vì đã góp ích được cho đời.

Sản phẩm sâm cau khô tại Caythuoc.org

Rễ sâm cau tươi
Củ sâm cau rừng, Giá bán: 290.000đ/1Kg

Một vài hình ảnh về mẻ sâm cau mới đào về những ngày cuối năm:cay sam cau moc trong rung

sam cau tuoi
Hình ảnh củ sâm cau tươi 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

13 câu hỏi về “Gian nan hành trình đi tìm Sâm cau trong rừng già Tây Bắc ( 13)

 1. Avatar
  trần Thanh hỏi:

  chào Cay thuốc. cho minh hỏi minh muốn mua nguyên bình rượu như hình thì đến địa chỉ nào ở tp Ho chi Minh? giá? mình ở biên hòa.
  thanks

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn rất tiếc hiện nay nhà thuốc không cung cấp bình rượu ngâm sẵn.chúng tôi chỉ có thể gửi các vị thuốc về cho bạn để bạn tiến hành tự ngâm theo hướng dẫn, cách ngâm cũng khá đơn giản bạn nhé. Hãy liên hệ với nhà thuốc qua số điện thoại 097 878 4411 để được hỗ trợ thêm.

 2. Avatar
  Vũ thủy hỏi:

  Xin hỏi sâm cau tươi đỏ bây giờ có không . Tôi muốn mua về rồi tự chế biến phơi khô . Giá tiền bao nhiêu vậy ạ . Có giao hàng tại hà nội k

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Hiện nay sâm cau đỏ tươi có hàng, giá bán 180.000₫/kg tươi. Ở Hà Nội hãy cung cấp cho chúng tôi địa chỉ và số điện thoại để chúng tôi gửi sâm cau tươi về cho bạn

 3. Avatar
  Hồ Hoàng hỏi:

  Tôi năm nay 59 tuổi, ở Hà Tĩnh, muốn mua thuốc tăng cường sức khỏe có được không?
  -Có thể ngâm sâm cau với tỏa dương không?

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Bạn có thể đặt mua được bình thường được đặt mua hãy điện thoại trực tiếp qua số điện thoại hotline của chúng tôi, bạn có thể ngâm sâm cao với tỏa Dương được bình thường

 4. Avatar
  bùi huy bich hỏi:

  Ảnh củ có vết thân gốc trên có lẽ thân cây 2 -3 cm, báo hiệu cây này tương đối cao, chứ không hẳn 30- 40 cm. Tiên mao không phải loại củ này.

13
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện