Lưu ý

Thường thì chứng chóng mặt khi đứng lên sẽ nhanh chóng hết đi (sau vài giây bạn sẽ bình thường trở lại). Tuy nhiên, nếu tình trạng chóng mặt vẫn xảy ra khá lâu hoặc bạn thường xuyên bị như thế thì bạn cần đi khám bệnh vì đây là vấn đề nghiêm trọng.

Ngoài ra, nếu bạn còn bị kèm theo các dấu hiệu như: mất sức, bàn chân kém linh hoạt, buồn nôn, nhức đầu… thì bạn cần đi khám bệnh ngay vì đó là dấu hiệu của một số bệnh về não, tim… Vì vậy, phát hiện bệnh sớm sẽ giúp quá trình điều trị được dễ dàng, hiệu quả và tiết kiệm cho bạn hơn.

Nguồn tham khảo
  1. Ngồi xuống rồi đứng dậy và bị chóng mặt, xây xẩm là bệnh gì?, Báo Lao Động, https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/ngoi-xuong-dung-len-bi-xay-xam-chong-mat-canh-bao-mac-benh-gi, ngày truy cập: 26/ 02/ 2022.
  2. Tại sao lại bị chóng mặt khi đứng dậy?, https://plo.vn/an-sach-song-khoe/tai-sao-chung-ta-thay-chong-mat-khi-dung-len-782719.html, ngày truy cập: 26/ 02/ 2022.
  3. Bỗng nhiên thấy choáng váng đầu óc khi đứng dậy là bị gì?, https://medlatec.vn/tin-tuc/go-roi-lo-au-bong-nhien-choang-khi-dung-day-la-bi-sao-s195-n24139, ngày truy cập: 26/ 02/ 2022.