Dùng Cây xạ đen có gây vô sinh và ảnh hưởng đến sinh lý không ? ( 28)

Bạn Nguyễn Văn Phong ở Cần Thơ có hỏi:

 • Chào Cơ sở xạ đen Hòa Bình, tôi là một khách hàng quen thuộc của cơ sở mình từ nhiều năm nay. Tôi và gia đình đã dùng cây xạ đen từ nhiều năm nay, để thay cho chè, cả gia đình uống thay nước uống hàng ngày để tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật.
 • Một thời gia dài dùng xạ đen, tôi thấy cây thuốc có tác dụng rất tốt cho sức khỏe gia đình.
 • Thời gian gần đây, không biết thông tin từ đây, tôi có nghe nhiều người nói: Cây xạ đen gây vô sinh nếu dùng lâu dài. Thông tin này có đúng không vậy ?
 • Tôi và gia đình đang rất băn khoăn và lo lắng vì thông tin này. Chúng tôi rất mong sớm nhận được những thông tin phải hồi từ quý cơ sở để gia đình chúng tôi và độc giả biết được. Tôi xin chân thành cảm ơn ! 

Trả lời:

Cơ sở xạ đen Hòa Bình trả lời câu hỏi của bạn như sau :

Cây xạ đen là vị thuốc đa công dụng. Ngoài tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, xạ đen còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe, phòng chống bệnh tật, mát gan giải độc rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Cây xạ đen gây vô sinh có đúng không ?

Qua các công trình nghiên cứu về xạ đen (Công trình nghiên cứu của Giáo sư – Tiến sỹ khoa học: Lê Thế Trung, nguyên giám đốc Học Viện quân y) chưa thấy có bất cứ thông tin nào nói rằng: Dùng cây xạ đen gây vô sinh cả. Hơn nữa ở tỉnh Hòa Bình, từ nhiều đời nay người dân ở đây vẫn sử dụng cây xạ đen uống hàng ngày để tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Ở Hòa Bình người dân vẫn sinh đẻ bình thường, đặc biệt là những huyện vùng cao có cây xạ đen, người dân ở đây có tuổi thọ rất cao.

Do vậy, bạn và độc giả hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cây xạ đen hàng ngày nhé.

Một số thông tin chia sẻ cùng bạn và các độc giả. Mong rằng nó sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn. Thân chào bạn !

Nếu có thắc mắc nào bạn hãy: Gửi câu hỏi cho cho chúng tôi 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

28 câu hỏi về “Dùng Cây xạ đen có gây vô sinh và ảnh hưởng đến sinh lý không ? ( 28)

 1. Avatar
  Trần hữu đạo hỏi:

  Tôi là Trần hữu đạo nhà tôi có cây xạ đen 3 tháng nay tôi sắc uống hàng ngày thấy đa sáng ăn ngon ngủ ngon nhưng không hiểu sao tôi thấy sinh lý yếu hẳn không ham muốn tình dục vậy cho tôi hỏi có lên uống tiếp hay dừng lại

 2. Avatar
  Bùi văn Đạt hỏi:

  Xin chào” Cây thuốc .org”. Cho tôi hỏi là cây Xạ đen có dùng chung với cây Ngũ gia bì được không ạ. Tôi xin cảm ơn.

 3. Avatar
  Nguyễn Thị Thảo hỏi:

  Tôi siêu âm bác sĩ chẩn đoán bị u cân cơ dưới sườn phải có vài tia máu, kích thước 17*8 và khuyên tôi mổ mới sinh thiết nhưng tôi đang uống :xạ đen, hoa đu đủ đực, sả và lá mãng cầu xiêm. Theo công thức bài thuốc này thì có hiệu quả không ạ ?

 4. Avatar
  Nguyễn Thị Hạnh hỏi:

  Mình bị u sơ tử cung nhưng không uống được lá trinh nữ hoàng cung vì uống vào bị hạ huyết áp. Có thể dùng xạ đen được không

 5. Avatar
  NgUyễn Thị Thoa hỏi:

  Tôi bị u xo tu cung lích thước cũng khá to.Toi dang uong tam thất vạy có thẻ két hop voi uong lá xạ den duọc khong a ? rát mong nhận dược câu trả lời sơm nhất .

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Trường hợp của bạn, bạn có thể kết hợp dùng thêm hai vị thuốc là xạ đen và trinh nữ hoàng cung để dùng chung với tam thất sẽ có tác dụng tiêu khối u xơ rất tốt.

 6. Avatar
  Tvhungtub hỏi:

  1. Người già bị giãn tĩnh mạch có uống được trà tam thất xà đen không? Trẻ em dưới 10 tuổi uống trà tam thất xà đen có ảnh hưởng gì đến sức khỏe lúc nhỏ và về sau không?

 7. Anh Tuấn
  Anh Tuấn hỏi:

  Thông tin này của những người buôn bán thuốc tây tung ra để đe dọa người dùng, mọi người sợ hãi không dám dùng nữa thế là dân buôn thuốc tây hốt bạc, đòn tâm lý này chỉ dọa được những người thiếu hiểu biết, ngoài ra không thể dọa được những người am hiểu về cây thuốc này, tôi ủng hộ các bạn bằng cách giới thiệu cho nhiều người dùng.

28
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện