Điều trị tiểu buốt đơn giản bằng lá cây Ké hoa đào và lá hà thủ ô trắng

lá hà thủ ô trắng chữa tiểu buốt
Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta sẽ không tránh khỏi một số chứng bệnh thường gặp như bệnh tiểu buốt, tiểu rắt (Căn bệnh gây nhiều khó chịu). Bài viết này chúng tôi xin phép được giới thiệu các bạn cách điều trị bệnh tiểu buốt cực đơn giản từ 2 loại lá cây mọc hoang dại rất nhiều. Cách này ai cũng có thể làm được.

Tiểu buốt thường gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau và gặp ở cả đàn ông và phụ nữ. Bệnh tiểu buốt có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng chủ yếu là do vi khuẩn xâm nhập. Tiểu buốt thường hay đi tiểu nhiều lần tiểu thấy đau buốt, có người đi tiểu nước tiểu đục như nước vo gạo hoặc nước tiểu có màu vàng, nếu không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và công việc sinh hoạt hàng ngày, Thậm chí nguy hiểm hơn có thể gây ảnh hưởng tới chức năng thận, nặng hơn là suy thận.

Vì vậy trong khuôn khổ bài viết này tôi xin giới thiệu và chia sẻ với độc giả kinh nghiệm điều trị bệnh tiêu buốt cực kỳ đơn giản bằng lá Ké hoa đào và lá Hà thủ ô trắng mà mẹ tôi đã điều trị cho tôi và các cháu nhỏ khỏi bệnh tiểu buốt bằng cách đơn giản này.

lá hà thủ ô trắng chữa tiểu buốt

Hình ảnh: Lá Hà thủ ô trắng

Cây Ké hoa đào được nhiều người biết đến là một vị thuốc có tác dụng điều trị các chứng bệnh như: viêm ruột, vàng da, viêm hạch, bạch huyết, chữa sốt, đau nưng, tê thấp… Còn cây Hà thủ ô trắng dùng để điều trị đau khớp, bệnh đường ruột, tăng thị lực… Ngoài ra lá của hai loại cây này kết hợp với nhau tạo nên một phương thuốc dân gian có công dụng điều trị bệnh tiểu buốt cực kỳ hiệu quả.

Hình ảnh: Cây Ké hoa đào.

Hình ảnh: Cây Ké hoa đào.

Bài thuốc được làm từ lá cây Ké hoa  đào và lá cây Hà thủ ô trắng điều trị bệnh tiểu buốt như sau:

Cách chế thuốc điều trị tiểu buốt từ lá ké hoa đào và lá hà thủ ô trắng

Lấy 1 lạng lá Ké hoa đào và 1 lạng lá Hà thủ ô trắng (lá tươi), về rửa sạch.

  • Buổi sáng: Lấy mỗi loại một nửa (tức là mỗi loại 0,5 lạng) sau đó cho hai loại lá trên vào bát to hoặc cho vào nồi và đổ 200 ml nước sôi vào để đến khi nước và lá nguội đi (hơi ấm), thì rửa sạch tay để bóp hoặc cho vào máy xay sinh tố để xay cho tới khi thấy nước trong bắt có mầu xanh đục và ra nhiều nhớt thì gạn sạch lá và cho nước ra cốc đồng thời cho thêm vài hạt mối ăn để uống.
  • Buổi chiều: Cách làm cũng làm tương tự như cách làm buổi sáng.

Cách dùng

  • Buổi sáng: uống chia làm 2 lần, cách nhau khoảng 2 tiếng (mỗi lần uống 100 ml).
  • Buổi chiều: Cách uống cũng tương tự như cách uống buổi sáng.

Thời gian điều trị: Uống trong vòng 1 đến 2 ngày là khỏi.

Lưu ý: Không được cho lá vào nồi để đun vì làm như vậy sẽ làm mất hết hoạt chất có trong lá tươi và mất tác dụng của thuốc.

Hai vị thuốc trên mọc hoang hóa rất nhiều ở ven đường, sườn đối sườn núi. Mong rằng với cách làm đơn giản này sẽ giúp các bạn điều trị hiệu quả chứng tiểu buốt, tiểu rắt.

Chúc bạn thành công!

Tác giả: Giáp Hữu Văn

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0
GỌI
Messenger