Cây xạ đen có tác dụng giải độc rượu không ?

cây xạ đen giải độc rượu
Hướng dẫn chi tiết cách dùng cây xạ đen làm thuốc giải độc bia rượu, bảo vệ và tăng cường chức năng gan của bạn với cây xạ đen Hòa Bình.

Một bạn nữ ở Đồng Nai hỏi về cây xạ đen giải độc rượu :

Cây xạ đen có tác dụng giải độc rượu không ?

E xin hỏi bố em uống rất nhều bia rượu, có biểu hiện bụng hay bị đầy hơi căng, e thấy bố hay xoa bụng, mất ngủ, người nổi nhiều mụn… Được nhà thuốc tư vấn là dùng ít cà gai leo và cây xạ đen sẽ khỏi, vậy e mong nhà thuốc tư vấn uống dùng loại để bệnh của bố e mau khỏi e xin chân thành cảm ơn nhà thuốc ạ. 

Trả lời:

Chào bạn.

Cây xạ đen giải độc rượu rất tốt bạn nhé

Ngoài những tác dụng quý của xạ đen mà chúng tôi giới thiệu đó là: Hỗ trợ điều trị Ung thư, mát gan, giải độc… Cây xạ đen còn có tác dụng giải độc bia rượu cực tốt.

Ở Hòa Bình, rượu là một nét đẹp văn hóa truyền thống, tại đây sau khi uống rượu người dân Hòa Bình thường lấy ít lá xạ đen hãm nước uống để giải rượu. Ly nước xạ đen có mù thơm nhẹ, sau mỗi cuộc vui chỉ cần uống 1 ly sẽ giúp chức năng gan của bạn hoạt động tốt, tăng cường khả năng đào thải độc tố và bạn sẽ nhanh tỉnh rượu hơn. Thường chỉ 1 tiếng sau khi uống bạn sẽ tỉnh táo hoàn toàn.

Sử dụng cây xạ đen

Sử dụng cây xạ đen

Để giải rượu nhanh hiệu quả, dân gian thường dùng kết hợp xạ đen với cà gai leo. Cách dùng như sau:

Hãm với 1 lít nước sôi trong thời gian 30 phút rồi chắt nước uống sau khi uống rượu. Có thể uống trước khi sử dụng rượu sẽ giúp bạn chống say.

Hãy áp dụng cách thức trên để có một lá gan khỏe manh và luôn tự tin sau mỗi cuộc vui.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 6 bình luận

  1. Avatar Hồ Ngọc Tiến 01/07/2022
    • Caythuoc.org Caythuoc.org 02/07/2022
  2. Avatar vu thi hoan 01/07/2016
  3. Avatar Chu tiến mừng 06/03/2016
6
GỌI
Messenger