Cây trinh nữ hoàng cung có làm giảm U xơ tử cung không ? ( 22)

Bạn Thắm ở Hà Nội hỏi:

E năm nay 31t đã có 2 cháu, tháng trước e có đi siêu âm bác sỹ chuẩn đoán e bị “U xơ tử cung” dưới thành mạc, kích thước 4,7 mm. E đã uống hết 2 hộp Nga Phụ khang.

Hôm nay e đi kiểm tra lại thì kích còn 4,5mm Bs có nói e lên đi mổ, E muốn hỏi kích thước u xơ của e co cần mổ không hay điều trị thuốc là giảm ?

Em nghe nói uống cây trinh nữ hoàng cung sẽ giúp giảm kích thước u xơ tử cung, thông tin này có chính xác không, nếu đùng hãy chỉ em cách dùng trinh nữ hoàng cung làm thuốc ?

Em xin cảm ơn ! 

Trả lời:

Chào bạn, Caythuoc.org trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bạn bị u xơ tử cung chúng tôi khuyên bạn trong quá trình điều trị vẫn nên kết hợp dùng thêm thuốc nam. Nga Phụ Khang hay cây Trinh nữ hoàng cung, cây xạ đen là những cây thuốc vị thuốc nam có thể dùng cho người bệnh U xơ tử cùng, đặc biệt Nga Phụ Khang là một chế phẩm được chiết xuất từ cây trinh nữ hoàng cung và các loại cây dược liệu nên sử dụng rất an toàn và hiệu quả, bởi vậy bạn có thể yên tâm để sử dụng lâu dài.

Với cây trinh nữ hoàng cung

Đây là một cây thuốc nam đã trải qua rất nhiều nghiên cứu kỹ lưỡng và được chứng minh có tác dụng hỗ trợ điều trị U xơ tử cung, u nang buồng trứng rất tốt, cây thuốc trên được rất nhiều chị em tin dùng. Cách dùng như sau:

 1. Cây xạ đen (Thân và lá) ……. 50g
 2. Trinh nữ hoàng cung: 5-7 lá khô hoặc tươi

Sắc với 1,5 lít nước (đun sôi nhỏ lửa, duy trì thời gian sôi trong thời gian 20 phút) rồi chắt nước uống trong ngày.

Bạn không nói khối U của bạn là khối U lành tính hay khối U ác tính: Nếu là khối U lành tính chúng tôi khuyên bạn không cần thiết phải phẫu thuật mà nên ưu tiên dùng cây thuốc nam để điều trị (Vừa an toàn, hiệu quả lại tiết kiệm chi phí điều trị cho bạn).

Nếu là khối U ác tính khuyên bạn nên phẫu thuật hoặc hóa, xạ điều trị càng sớm càng tốt.

Một số thông tin chia sẻ cùng bạn và các độc giả. Thân chào bạn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

22 những suy nghĩ trên “Cây trinh nữ hoàng cung có làm giảm U xơ tử cung không ? ( 22)

 1. Nguyễn Thị Thảo nói:

  Em năm nay 27 tuổi vừa kết hôn được 3 tháng sau khi đi siêu âm chuẩn đoán bs bảo có nhân xơ kích thước 52*42 vậy em có ảnh hưởng gì đến sinh sản không ạ?

 2. Nguyễn Thị Nguyệt nói:

  Tôi 42 tuổi. Năm 2009 tôi đi kiểm tra sức khỏe và tôi được biết có nhân xo tử cung. Tôi cũng tìm hiểu và đc biết, cây Trinh nữ hoàng cung hỗ trợ điều trị bệnh UXTC và u nang buòng trứng và tôi đã dùng Nga phụ khang và lá TNHC khô đồng thời tôi uống tinh bột nghệ, bột tam thất mật ong, đun nấm linh chi uống…nhưng nó k teo hoặc giảm mà vẫn phát triển bt. Đến nay đã đc 9 năm và kích thước khối u 43mm×47mm (hệ đa nhân, thành sau TC). Hiện chu kỳ kinh nguyệt tôi 25 ngày ( trước là 28 ngày) tôi bị trong 3 ngày là sạch, không đau bụng, không rong kinh. Tôi đi khám thì Bác sỹ tư vấn là mổ. Vậy tôi muốn đc Caythuoc.org tư vấn cho tôi có cách điều trị và nên như thế nào?

  • Caythuoc.org nói:

   Trong các vị thuốc mà bạn đã sử dụng chúng tôi không hề thấy có vị thuốc xạ đen. Xin giới thiệu với bạn xạ đen là cây thuốc nam có tác dụng tiêu u bướu rất tốt. Đối với bệnh của bạn bạn nên kết hợp dùng chung cây xạ đen với quả ké đầu ngựa sắc uống sẽ có hiệu quả tốt hơn nhiều. Bạn tham khảo cách dùng chi tiết tại đây https://caythuoc.org/ke-dau-ngua.html

  • Caythuoc.org nói:

   Chào bạn để điều trị u xơ tử cung bằng thuốc nam bạn hãy sử dụng kết hợp cây xạ đen với cây trinh nữ hoàng cung sắc uống sẽ giúp bạn tiêu khối u rất tốt

 3. Hang nói:

  nếu là u vú hay u tử cung lành tính thì dùng trinh nữ hoàng cung trong thời gian khoảng bao lâu thì u sẽ tiêu biến hết ạ? em nghe nói trong quá trình dùng trinh nữ hoàng cung thì nên dùng khoảng 20-25 ngày liên tục, sau đó nghỉ 10 ngày rồi dùng tiếp, như vậy có đúng ko hay nên dùng liên tục đến khi dứt hẳn thì thôi? uống TNHC phơi khô trong thời gian dài có nguy cơ bị sỏi thận ko? em cảm ơn !

  • Caythuoc.org nói:

   Chào bạn, Hiệu quả điều trị khối u còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và kích thước của từng khối u bạn nhé. Dùng trinh nữ hoàng cung an toàn và không gây tác dụng phụ trong quá trình sử dụng, quá trình sử dụng sau một tháng bạn nên nghỉ một tuần rồi dùng tiếp tới khi nào khỏi bạn nhé.

22 Bình luận
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện