Cây thuốc nào điều trị được bệnh tổ đỉa ? ( 2)

cay thuoc chua benh to dia

Bạn Tuấn ở Bình Thuận hỏi:

Tôi bị lên mụn nước và ngứa từ nhiều năm nay, vừa rồi đi bệnh viện da liễu khám bác sỹ kết luận tôi bị bệnh tỏ đỉa. Bác sỹ đã kê đơn thuốc và cho cả thuốc bôi. tôi đã dùng hết thuốc của bệnh viện nhưng chưa khỏi và còn có xu hướng lan rộng hơn. Tôi nghe nói hiện nay có một số cách điều trị bệnh vẩy nến bằng cây thuốc nam đơn giảm mà lại hiệu quả. Nên mong được caythuoc.org chỉ dẫn cách điều trị.

Rất mong nhận được hổi âm. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Caythuoc.org trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Tổ địa là bệnh lành tính mọc ở da (nhất là ở lòng bàn chân, bài tay) những nơi thường xuyên tiếp xúc với những môi trường độc hại. Bệnh không gây nguy hiểm tới sức khỏe nhưng nó gây rất nhiều khó chịu cho người bệnh (do bị ngứa mỗi khi bệnh tái phát) ảnh hưởng tới thẩm mỹ người bệnh.

Bệnh tổ đỉa thường tái đi tái lại nhiều lần, nếu không có biện pháp điều trị tận gốc, nó sẽ làm ảnh hướng lớn tới chất lượng cuộc sống.

Hiện nay có nhiều cách điều trị bệnh tổ đỉa: Như dùng thuốc uống, thuốc bôi và dùng cây thuốc nam. Sau đây xin giới thiệu tới bạn một số cách đơn giản để điều trị căn bệnh này:

  1. Cách dùng cây thuốc nam sắc uống

Quả ké đầu ngựa 20g, cây hy thiêm 20g; Thổ phục linh, sâm đại hành (mỗi vị 10g sắc nước uống hàng ngày).

2. Cách dùng thuốc bôi

  • Dùng lá đào tươi giã nhỏ đắp vào vết ngứa. Ngày đắp 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trong thời gian 30 phút.
  • Dùng thuốc tím pha loãng tỷ lệ 1/10.000 bôi vào vết ngứa (ngày bôi 2 lần)
  • Dùng dầu khuynh diệp bôi vào vết ngứa ngày 3 lần.

Một số thông tin chia sẻ cùng bạn, mong rằng nó sẽ có ích chi bạn. Quý bạn đọc nếu thấy thông tin này hữu ích thì đừng ngại ngần kích Like để bạn bè người thân bạn cùng biết nhé. thank !

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 câu hỏi về “Cây thuốc nào điều trị được bệnh tổ đỉa ? ( 2)

  1. Avatar
    Cương hỏi:

    Tôi bị ngữa đã mấy tuần nay mà đi mua thuốc về bôi thì không khỏi mà còn lan da khắp người và lan da con nhỏ tôi lo quá không biết có cây thuốc gì để chữa ko ạ xin cảm ơn

2
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện