Cây thuốc nam điều trị bệnh bạch biến theo kinh nghiệm dân gian

Cây đậu miêu Cây thuốc nam điều trị bệnh bạch biến

Bệnh bạch biến rất khó điều trị, rất ít người bệnh điều trị khỏi được căn bệnh này. Tuy nhiên căn bệnh này không phải không có cách chữa, bài viết này caythuoc.org xin giới thiệu tới các bạn một loại Cây thuốc nam điều trị bệnh bạch biến.

Bạch biến là căn bệnh ngoài da thường gặp ở một số ít người bệnh, căn bệnh này không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng rất lớn tới ngoại hình người bệnh, khiến nhiều người tự ti, gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp và công việc.

Thực hư thông tin thảo dược điều trị bệnh bạch biến

Nếu bạn tìm kiếm trên google từ khóa “cách điều trị bệnh bạch biến dân gian” sẽ thấy một số cách điều trị bạch biến từ củ nghệ, đất sét đỏ, củ riềng…. Tuy nhiên liệu các phương pháp này có thực sự hiệu quả ?

Tham khảo các tài liệu y học cổ truyền chúng tôi nhận thấy củ nghệ, củ riềng hay kể cả đất sét đỏ đều không thấy ghi nhận công dụng điều trị bệnh bạch biến, công dụng của nghệ vàng chỉ dừng lại ở hiệu quả lành vết thương, giảm sẹo chứ không có tác dụng điều trị bạch biến như một số tạp chí đã đăng tải.

Cây thuốc nam nào có tác dụng điều trị bệnh bạch biến

Như đã nói ở trên, bệnh bạch biến điều trị khá khó khăn bởi có không nhiều vị thuốc hay bài thuốc điều trị căn bệnh này. Qua tìm hiểu các tài liệu y học cổ truyền caythuoc.org đã xác định được chỉ một vị thuốc hiếm hoi có công dụng điều trị bệnh bạch biến đó là: vị thuốc phá cổ chỉ.

Phá cổ chỉ là hạt của cây đậu miêu, dân gian sử dụng hạt đậu miêu làm thuốc điều trị tiểu đêm do thận yếu, ho lao, kinh nguyệt không đều và đặc biệt hạt đậu miêu là cây thuốc nam điều trị bệnh bạch biến được sử dụng theo kinh nghiệm dân gian:

phá cổ chỉ Cây thuốc nam điều trị bệnh bạch biến

Phá cổ chỉ cây thuốc nam điều trị bệnh bạch biến

Cách dùng hạt đậu miêu điều trị bạch biến

Lấy 1kg hạt phơi khô, ngâm đặc cùng 1 lít rượu (loại rượu 40 độ) trong thời gian khoảng 2 tháng.

Để điều trị bạch biến, rượu phá cổ chỉ không dùng để uống mà dùng bôi ngoài da, bôi vào những vùng da bị bệnh. Nên bôi mỗi ngày 2 lần sau một thời gian khoảng 1 tháng bạn sẽ thấy sự chuyển biến.

Vì sao rượu phá cổ chỉ có công dụng này ?

Theo thông tin tại cuốn sách: “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” – Nhà xuất bản y học năm 2004, giáo sư, tác giả Đỗ Tất Lợi cho biết vì rượu phá cổ chỉ làm kích thích sự bài tiết sắc tố đen ở vùng da bị bệnh bạch biến, do vậy sẽ có tác dụng làm sẫm màu các vùng da bạch biến.

Mong rằng với kinh nghiệm dân gian và cách dùng vị thuốc phá cổ chỉ sẽ giúp ích cho các bệnh nhân bạch biến, hãy chia sẻ bài viết này nếu thấy hữu ích và hãy bình luận bài viết nếu có những câu hỏi cần giải đáp bạn nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ với nhà thuốc qua số ĐT: 097.878.4411 để được hỗ trợ thêm.

Nguồn tham khảo

Phá cổ chỉ, Sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” – Đỗ Tất Lợi – Nhà xuất bản y học năm 2004 – Bản in trang 536, 537. Ngày tham khảo 08 tháng 5 năm 2020.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.
Thẻ:

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess