Tin sét: Viết bài nhận thưởng ngay

Cây Giảo cổ lam vị thuốc quý cho bệnh nhân Tiểu đường

trà giảo cổ lam hòa bình

Theo thống kê mới nhất của Tổ chức y tế thế giới, hiện có khoảng 180 triệu người mắc bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) trên toàn cầu và con số này có thể tăng lên 366 triệu người vào những năm 2030, chiếm 4,4% dân số.

Bệnh tiểu đường có nhiều biến chứng nguy hiểm

Đái tháo đường là căn bệnh nguy hiểm đang trở thành mối đe dọa thực sự với sức khỏe của người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Số người mắc đang gia tăng với tốc độ ngày càng cao do thay đổi nhanh về lối sống, thói quen ăn uống, ít hoạt động thể lực. Đái tháo đường trở thành một vấn đề quan ngại không chỉ của ngành y tế mà của cả xã hội là bởi đây là một căn bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm, làm giảm chất lượng cuộc sống và đe dọa tính mạng của người bệnh. Những tổn thương khó hồi phục do biến chứng Đái tháo đường là nguyên nhân chính gây tử vong ở người bệnh chứ không phải tình trạng tăng đường huyết.

Người bệnh cần làm gì để phòng ngừa biến chứng

Hiện chưa có thuốc điều trị khỏi bệnh nhưng 80% trường hợp mắc đái tháo đường tuýp 2 có thể phòng tránh được biến chứng bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống, tăng cường hoạt động thể lực cùng với các thuốc điều trị để duy trì mức đường huyết sát với ngưỡng bình thường.
Người bệnh tiểu đường cần phải dùng thuốc suốt đời. Tất cả các thuốc điều trị tiểu đường ít nhiều đều có tác dụng phụ. Điều quan trọng nhất trong khi điều trị là phải thăm khám thường xuyên và hỏi ý kiến bác sỹ về bất kỳ triệu chứng nào nghĩ là tác dụng phụ của thuốc. Bên cạnh việc dùng các thuốc tân dược thì người bệnh nên sử dụng các thảo dược để giúp ổn định đường huyết và phòng ngừa biến chứng. Một trong những dược liệu rất tốt cho người tiểu đường đó là cây Giảo cổ lam.

trà giảo cổ lam hòa bình

Trà giảo cổ lam hòa bình

Các công trình nghiên cứu điều trị Tiểu đường của cây Giảo cổ lam

Các công trình nghiên cứu về Giảo cổ lam của các nhà khoa học Việt Nam và Viện Nghiên cứu Karolinska Thuỵ Điển.
Các nhà khoa học Việt Nam đã phân tách được một saponin mới, một gypenoside, được đặt tên là phanoside (Glycosid do Phan (Đào Văn) tìm thấy) trong cây Giảo cổ lam. Có tác dụng kích thích bài tiết insulin của đảo tuỵ cô lập thông qua tác dụng trực tiếp lên quá trình bài xuất insulin của các hạt dự trữ cạnh màng tế bào(nang tiết), không liên quan đến kênh ion K+ – ATP và kênh Ca++(Tạp chí nghiên cứu y học(6)-2006, nhóm nghiên cứu: Nguyễn Khánh Hoà, Đào Văn Phan, Claes-Goran Ostenson).

Phanosid là một saponin kiểu dammaran có 4 đồng phần lập thể, mỗi đồng phân đều có tác dụng kích thích tế bào β đảo tụy tăng tiết insulin với thử nghiệm được tiến hành trên lách chuột phân lập. Độ nhạy cảm của tế bào β với phanosid khi glucose ở mức 16.7 Mm cao hơn so với khi glucose ở mức 3.3 mM. Ngoài cơ chế làm tăng tiết insulin, Phanosid còn làm tăng nhạy cảm của mô đích với Insulin. Bên cạnh đó, các chất saponin trong cây Giảo cổ lam còn có khả năng giảm mỡ trong máu, chống tăng huyết áp, hai trợ thủ đắc lực gây ra các biến chứng của bệnh tiểu đường. Chất flavonoid của Giảo cổ lam giúp dọn dẹp các gốc tự do, ngăn ngừa các biến dạng của màng tế bào. Do vậy có thể khẳng định dùng Giảo cổ lam để hỗ trợ điều trị tiểu đường và phòng ngừa biến chứng của bệnh là một giải pháp mà người bệnh nên làm.

trà giảo cổ lam hòa bình

trà giảo cổ lam hòa bình

Một nghiên cứu khác cũng trong tiến trình hợp tác nghiên cứu Việt Nam-Thuỵ Điển về cây Giảo cổ lam(GCL) của Việt Nam thấy rằng: Giảo cổ lam gây hạ đường huyết yếu trên chuột bình thường nhưng lại có tác dụng khá mạnh trên chuột có đường huyết cao, tác dụng chống tăng đường huyết(antihypergycemic) hơn là tác dụng hạ đường huyết(hypergycemic)(Tạp chí nghiên cứu y học 37(4)-2005). Điều này khắc phục được tai biến gây ra do hạ đường huyết quá mức của các thuốc tân dược cho người sử dụng.

Ngoài ra Giảo cổ lam còn có tác dụng: Hạ cholesterol, giải độc bảo vệ gan, tăng cường và kích thích miễn dịch, chống suy thoái tế bào, giúp giảm cân và tác dụng hạ huyết áp rất tốt.

Cây Giảo cổ lam điều trị Tiểu đường hiệu quả và rất tiết kiệm chi phí cho người bệnh

Nhiều bệnh nhân sử dụng sản phẩm Trà giảo cổ lam điều trị tiểu đường của Cơ sở chúng tôi đã có kết quả tốt. Sau đây là tâm sự của một bệnh nhân ở Bình Dương

Sau khi dùng Trà Giảo cổ lam Hòa Bình được 5 tháng, bản thân tôi thấy sức khỏe có nhiều cải thiện, tôi bị tiểu đường đã 2 năm nay, đã đi bệnh viện điều trị, sử dụng rất nhiều loại thuốc, kể cả thực phẩm chức năng rất đắt tiền, có loại lên đến hàng triệu đồng 1 hộp, song chỉ được một thời gian, hết thuốc là bệnh lại tái phát.

Từ khi có người thân hướng dẫn mua trà Giảo cổ lam Hòa Bình về sử dụng, tôi đã bỏ hẳn không dùng các lại thực phẩm chức năng nữa, mỗi tháng tôi tiết kiệm tiền thuốc được vài triều đồng. Mà đặc biệt trà Giảo cổ lam có hiệu quả thật sự rõ rệt, sau khi dùng trà giảo cổ lam được 1 tháng, tôi đi xét nghiệm, thấy các chỉ số đường huyết ổn đinh, bác sỹ thấy ngạc nhiên vì sự tiến triển rõ rệt về sức khỏe của tôi.

Tôi thật sự vui mừng, và đã gắn bó với trà Giảo cỏ lam Hòa Bình của cơ sở đến nay. Đã sang tháng thứ 5. Tôi muốn chia sẻ niềm vui này đến mọi người, mọi bệnh nhân đang mắc căn bệnh Tiểu đường như tôi biết và tìm đến trà Giảo cổ lam để sử dụng điều trị căn bệnh Tiểu đường.

Mỗi tháng tôi dùng hết 1,5 Kg trà Giảo cổ lam, khoảng hơn 200.000đ, một loại thuốc quá rẻ mà lại có hiệu quả cao, không hề có tác dụng phụ.

Đó là chia sẻ của Bác: Phạm Đức Bất ở Ấp Bình an – xã An Bình – Phú Giáo – Bình Dương viết thư chia sẻ với cơ cở chúng tôi.

Có mấy loại giảo cổ lam ?

Hiện nay Giảo cổ lam được bày bán tràn lan trên thị trường, loại tôt có loại xấu có. Giảo cổ lam phân ra làm 3 loại chính:

– Giảo cổ lam: 3 Lá

Giảo cổ lam 5 lá ( Ngũ diệp sâm) hay Sâm 5 lá

Giảo cổ lam 7 lá ( Thất diệp đởm)

Nên dùng Giảo cổ lam loại nào

Trong ba loại Giảo cổ lam trên: Giảo cổ lam 5 lá hay ( Ngũ diệp sâm) là tôt nhất, Giảo cổ lam 5 lá có dây nhỏ hơn các loại Giảo cổ lam khác, do đó rất tiện lợi cho việc pha hãm và sử dụng làm trà. Hơn nữa khi phơi hoặc sao thì Giảo cổ lam dậy lên một mùi vị rất đặc trưng ( thơm dịu ) mà các loại Giảo cổ lam 3 lá và 7 lá không bao giờ có được.

Đặc biệt qua phản ánh cũng như ý kiến của các khác hàng đã sử dụng Giảo cổ lam cho thấy chỉ có Giảo cổ lam 5 lá là tốt nhất và có hiệu quả điều trị bệnh Tiểu đường rất cao .

Giảo cổ lam 5 lá mọc ở đâu ?

Khác với loại 3 lá và 7 lá, thường mọc tràn lan trên các sườn đồi, thậm trí hiện nay 2 loại trên người dân đã trồng đại trà,  giảo cổ lam 3 lá và 7 lá rất dễ mọc, chúng mọc tràn lan như cỏ dại.

Giảo cổ lam 5 lá thì khác, cây chỉ mọc tự nhiên trên các vách đá vùng núi cao, có khí hậu lạnh, đó chính là nơi có thổ nhưỡng và khí hậu cho giảo cổ lam 5 lá phát triển tốt nhất và một điều đặc biệt là Giảo cổ lam 5 lá không thể nhân giống và trồng đại trà được.

Chúng tôi đã nhiều lần thử nghiệm khi đen loại Giảo cổ lam này về trồng nhưng đều không thành công, mặc dù đã sao chép gần như 100% khí hậu và thổ nhưỡng giống  điều kiện tự nhiên.

Giảo cổ lam 5 lá phân bố ở các vùng núi đá vôi của tỉnh Hòa Bình trên độ cao khoảng 1.500 mét so với mực nước biển, nên giảo cổ lam 5 lá còn được gọi là Giảo cổ lam Hòa Bình

Mua Giảo cổ lam Hòa Bình ở đâu ?

Đề đặt mua Giảo cổ lam Hòa Bình bạn có thể liên hệ với cơ sở chúng tôi theo địa chỉ sau:

CƠ SỞ GIẢO CỔ LAM HÒA BÌNH

Địa chỉ: Số 73, Khu 2, Mường Khến, Tân Lạc, Hòa Bình

Điện thoại liên hệ: 0978.78.44.11

Là đơn vị với nhiều năm cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên của Hòa Bình, chúng tôi cam kết đem đến cho bạn sản phẩm tốt nhất.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

*Giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển Bưu điện, tham khảo Giá cước vận chuyển

Gửi thuốc toàn quốc, giao thuốc tận nơi <---> Nhận thuốc rồi mới thanh toán tiền.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 7 bình luận

  1. Trân văn hieu 05/11/2018
  2. Nguyen Thi Thanh Ha 05/07/2017
  3. Nguyen thi linh 06/09/2014
  4. Đồng nai 26/04/2014
GỌI
Messenger
Đăng ký