Cây cỏ máu uống để tăng cân có cần kết hợp với cây thuốc gì không ? ( 78)

Cây cỏ máu với các vị thuốc bổ

Thời gian gần đây cây cỏ máu nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng, đặc biệt là chị em phụ nữ sau khi sinh. Vì sao cây cỏ máu lại được nhiều người quan tâm đến vậy ?

Cây cỏ máu hay còn gọi là cây dây máu, cây máu người một loại cây dây leo thân gỗ thường mọc ở trong cách tán rừng rậm nhiệt đới.

Theo dân gian cây cỏ máu có tác dụng bổ khí huyết, tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, giúp tăng cân, rất tốt cho những người gầy ốm, đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh nở.

cây cỏ máu mọc ở đâu
Cây cỏ máu thái mỏng phơi khô

Dùng cây có máu như thế nào mới tốt ?

Theo dân gian cây cỏ máu dùng làm thuốc khá đơn giản chỉ cần đem thái mỏng phơi khô, sau đó đun nước uống hàng ngày với liều dùng từ 30 đến 40 gam/ngày. Sử dụng liên tục trong thời gian khoảng một tháng người dùng sẽ nhận thấy rõ sự thay đổi và tác dụng của vị thuốc này.

Ngoài cách sử dụng độc vị cây cỏ máu nhiều nơi còn dùng cỏ máu kết hợp với một số vị thuốc khác tạo nên một bài thuốc bồi bổ khí huyết, giúp ăn ngon ngủ tốt và giúp tăng cân. Cách dùng kết hợp cây cỏ máu kết hợp với các vị thuốc khác như sau:

 • Cây cỏ máu 20 gam
 • Cây B1 10 gam
 • Cây cỏ sữa lá nhỏ 5 gam
 • Cỏ ngọt 5 gam

Các vị thuốc đem rửa sạch, đun với 1,5 lít nước để uống trong ngày. Dùng dùng liên tục cách trên trong thời gian 1 tháng sẽ có chuyển biến tích cực.

Bài thuốc này có tác dụng tăng cường chức năng tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu thức ăn, giúp bổ máu dưỡng huyết, giúp tăng tiết sữa rất thích hợp cho người gầy yếu nhất là phụ nữ sau khi sinh nở.

Đây là một trong những kinh nghiệm rất quý của người dân vùng đồng bào Tây Bắc mà chúng ta có được, thiết nghĩ nó nên được nhân rộng và phổ biến đến mọi người dân để mọi người biết cách sử dụng giúp bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như cho gia đình và xã hội.

Để biết thêm thông tin về cây cỏ máu các bạn có thể tham khảo thêm tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

78 câu hỏi về “Cây cỏ máu uống để tăng cân có cần kết hợp với cây thuốc gì không ? ( 78)

  • Pich Hem
   Pich Hem hỏi:

   Chào bạn.
   Cỏ máu bạn không nên nấu chung với xạ đen, theo kinh nghiệm dân gian cỏ máu bạn nên sắc chung với cây b1, đối với cây xạ đen nên sử dụng riêng để tránh làm giảm đi dược tính của các vị thuốc bạn nhé.

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn.
   Cây cỏ máu là một vị thuốc nam, trong khi kỷ tử và táo đỏ là những vị thuốc bắc. Theo kinh nghiệm nếu đã dùng thuốc bắc thì nên hạn chế dùng chung với cac vị thuốc nam, do vậy để bảo đảm các vị thuốc bắc không làm giảm đi tác dụng của thuốc nam (cỏ máu) bạn nên dùng riêng sẽ tốt hơn bạn nhé.

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn.
   Cỏ máu bạn có thể nấu chung với táo đỏ, táo tàu. Tuy nhiên chỉ sử dụng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng bạn nhé

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn.
   Việc kết hợp các vị thuốc không theo kinh nghiệm dân gian có thể dẫn tới những tác dụng phụ ngoài ý muốn, vì vậy bạn hãy nên liên hệ trực tiếp với nhà thuốc để được tư vấn cụ thể nhé.

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn.
   Cây ích mẫu có tính hơi hàn trong khi đó cây cỏ máu tính bình, mặc dù hai vị thuốc có tính vị hơi khách nhau nhưng hai vị thuốc này đều có chung tác dụng sinh huyết, điều hoà kinh nguyệt.
   Về kỵ nhau, do chưa có thông tin về việc kỵ nhau giữa cây cỏ máu và cây ích mẫu vì vậy theo nhà thuốc khi sử dụng bạn nên dùng riêng, bạn vẫn có thể dùng cả hai vị thuốc nhưng hãy dùng cách nhau ít nhất 1 giờ để bảo đảm hiệu quả và an toàn, đồng thời hạn chế những tương tác có thể sảy ra.

   Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm cây thuốc quý hòa bình theo số điện thoại 0978784411 để được hỗ trợ thêm.

   • Caythuoc.org
    Caythuoc.org hỏi:

    Chào bạn.
    Theo kinh nghiệm dân gian, cây cỏ máu có tác dụng giúp tăng cân, bổ máu, trong khi đó cây xạ đen có công dụng kháng viêm, giảm cân, phòng u bướu. Nếu bạn đang muốn tăng cân nhà thuốc khuyên bạn không nên dùng chung cỏ máu, xạ đen.
    Tuy nhiên nếu bạn vẫn dùng chung, bạn vẫn có thể uống chung được bởi vì hai vị thuốc trên không kỵ nhau. Ngoài ra cần lưu ý, trước khi sử dụng hãy liên hệ các chuyên gia y học cổ truyền, các chuyên gia hiểu rõ tình trạng sức khoẻ sẽ tư vấn giúp bạn giải pháp kết hợp hiệu quả, an toàn.

78
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện