Cây an xoa với bệnh ung thư tụy hiệu quả thế nào ?

Nghiên cứu về cây an xoa

Ung thư tuyến tụy một dạng ung thư rất nguy hiểm bởi các biểu hiện của ung thư tụy rất khó phát hiện, bởi vậy đa phần bệnh nhân ung thư tụy thường phát hiện ở giai đoạn muộn, vậy có giải pháp điều trị nào tốt cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy không ?

Ung thư tụy là gì ?

Ung thư tụy là dạng ung thư có khối u xuất hiện trên tuyến tụy (đây là một cơ quan quan trọng trong cơ thể nằm ở thành ruột). Mời bạn xem hình ảnh để thấy rõ hơn khối u trên tuyến tụy (1).

Như đã nói ở trên, ung thư tuyến tụy rất khó xác định, có nhiều trường hợp bệnh nhân khi phát hiện thì bệnh đã ở giai đoạn nặng, một số trường hợp gặp phải tình trạng kháng thuốc hoá trị nên việc điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Để điều trị hiệu quả ung thư tụy người bệnh nên sử dụng kết hợp song song cả Tây y và Đông y đó là: áp dụng các phương pháp y học hiện đại như hoá trị, xạ trị đồng thời uống thêm thuốc nam.

Có một cây thuốc nam mới đây đã được các nhà khoa học xác định được hiệu quả khống chế ung thư tuyến tụy, xin giới thiệu đến các bạn trong bài viết này.

Ung thư tụy

Cây an xoa với bệnh ung thư tụy

Ở nước ta trong nhiều năm qua cây an xoa đã biết đến là một vị thuốc nam với nhiều công dụng quý giá như: tăng cường chức năng gan, mát gan giải độc, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan, bệnh xơ gan….

Một công trình mới đây của nhóm các nhà khoa học tại hai đại học lớn tại hai quốc gia Úc và Việt Nam là: Trường Khoa học Môi trường và Đời sống, Đại học Newcastle, Úc và Khoa Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Nha Trang, Việt Nam đã tiến hành dùng chiết xuất từ cây an xoa để kiểm tra hoạt tính chống ung thư tuyến tụy trong ống nghiệm.

Kết quả thử nghiệm cho thấy chiết xuất từ thân cây an xoa thể hiện hoạt tính chống ung thư tuyến tụy mạnh mẽ trong ống nghiệm. Nghiên cứu đã xác định và đánh giá đây là loại thảo dược tiềm năng trong hỗ trợ điều trị bệnh ung thư tuyến tụy (2).

Cây an xoa khô sao vàng hạ thổ

Cây an xoa với bệnh ung thư tụy

Cách sử dụng cây an xoa làm thuốc Theo kinh nghiệm dân gian

Để tăng cường hiệu quả của bài thuốc cây an xoa với bệnh ung thư tụy, nên sử dụng an xoa kết hợp với cây xạ đen (vị thuốc quý nổi tiếng bởi hiệu quả tiêu khối u, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư có nguồn gốc tại tỉnh Hòa Bình). Liều dùng kết hợp cụ thể như sau:

  • Chuẩn bị: cây an xoa (sao vàng hạ thổ) 35g, cây xạ đen khô 35g, nước sạch 1,5 lít.
  • Thực hiện: hai vị thuốc đem rửa thật sạch nhất là phần lông bán trên cây an xoa, sau đó sắc với 1,5 lít nước sạch. Đun sôi và duy trì thêm thời gian sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút cho thuốc ngấm.
  • Sử dụng: nước thuốc chắt ra, chia làm 3 lần uống sau bữa ăn (mùa đông nên uống nóng để không bị lạnh bụng).

Một số lưu ý khi sử dụng cây an xoa

  • Nếu người dùng gặp phải tình trạng tụt huyết áp, với các biểu hiện như hoa mắt chóng mặt, mặt tái. Nên giảm liều lượng xuống còn một nửa, thêm khoảng ba lát gừng mỏng vào để sắc cùng sẽ giúp hạn chế tình trạng tụt huyết áp.
  • Không nên dùng bài thuốc này cho phụ nữ đang mang thai.
  • Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với nhà thuốc qua số điện thoại 097 878 4411 để được hỗ trợ thêm.
Nguồn tham khảo
  1. Triệu chứng ung thư tuyến tụy, https://www.vinmec.com/vi/ung-buou-xa-tri/thong-tin-suc-khoe/trieu-chung-ung-thu-tuyen-tuy/, ngày truy cập 17/12/2020.
  2. In vitro anti-pancreatic cancer activity of HPLC-derived fractions from Helicteres hirsuta Lour. stem, https://link.springer.com/article/10.1007/s11033-019-05180-0, ngày truy cập 17/12/2020.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0
GỌI
Messenger