Cây an xoa có tác dụng giải độc bia rượu không ?

cây an xoa giải độc bia rượu
Cây an xoa có rất nhiều tác dụng có lợi cho chức năng gan. Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa biết liệu cây an xoa có công dụng giải độc bia rượu không ? Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi đó.

Một bạn Nam ở Hòa Bình hỏi ?

Anh trai em uống rất nhiều rượu, hiện nay anh có biểu hiện nóng trong, mụn nhọt nhiều, ăn uống rất ít (Thường xuyên tụ tập bạn bè để uống rượu bia) em lo với tình trạng trên sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của anh ấy sau này. Trường hợp như của anh trai e có thể dùng cây an xoa đun uống để giải độc bia rượu được không ? Bởi vì cạnh nhà em hiện nay thấy có rất nhiều cây an xoa (Em biết được điều này chính nhờ bài viết cách phân biệt cây an xoa mà Caythuoc.org đã hướng dẫn).

Mong nhà thuốc tư vấn cách dùng cây thuốc nam để giải rượu, em cảm ơn nhà thuốc . 

Trả lời:

Chào bạn, Caythuoc.org có một số chia sẻ với bạn như sau:

Cây an xoa là một trong số ít những vị thuốc có công dụng điều trị các bệnh về gan. Một số công dụng chính của cây an xoa:

  • Phòng ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư gan
  • Điều trị bệnh xơ gan, xơ gan cổ trướng
  • Điều trị bệnh viêm gan B
  • Mát gan, giải độc, phục hồi chức năng gan

Cây an xoa giải độc bia rượu được không ?

Chính nhờ có tác dụng mát gan, giải độc và phục hồi chức năng gan cộng với khả năng kìm hãm sự phát triển khối u và tác dụng tẩy độc nên cây an xoa hiện nay là cứu cánh cho những bệnh nhân ung thư gan và xơ gan cổ trướng.

Cũng nhờ tác dụng phục hồi và bảo vệ gan nên cây an xoa có thể dùng tốt cho những trường hợp thường xuyên phải sử dụng bia rượu, người nghiện rượu…. (Tác dụng trên tương tự với công dụng của rễ cà gai leo).

Cách dùng cây an xoa giải độc bia rượu

Cây an xoa khô 40g (Sao vàng hạ thộ) đun với 1,5 lít nước. Đun cạn còn 1 lít uống thay nước hàng ngày. Thời điểm uống tốt nhất là trước khi uống rượu 15 phút hoặc ngay sau khi uống rượu bia say.

Ngoài cách dùng cây an xia giải độc bia rượu các bạn có thể tham khảo cách giải độc bia rượu bằng cây cà gai leo tại đây.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về cây an xoa tại đây.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0
GỌI
Messenger