Cách trồng cây cải trời quanh nhà làm rau và làm thuốc

Theo kinh nghiệm dân gian cây cải trời hay rau cải trời là một loại thảo dược có công dụng điều trị bệnh bướu cổ. Đây là loại rau rất dễ trồng, nếu có thể trồng thu hái dùng làm thuốc thì còn gì bằng phải không ? Bạn đã biết cách trồng cây cải trời làm thuốc chưa ?

Hình dáng rau cải trời

Vì sao gọi tên cây cải trời, vì cây này có hình dáng gần giống với cây rau cải – loại rau quen thuộc trong mỗi bữa ăn của người Việt.

Chỉ khác rau cải trời là một cây rau dại, mọc hoang hóa ở các khu đất hoang. Điểm đặc biệt là rau cải trời có sức sống rất mãnh liệt và hầu như không bị sâu bệnh hay các loại thiên địch phá hoại.

Cách trồng cây cải trời

Một điểm đặc biệt khác biệt giữa rau cải trời với rau cải nhà  đó là kích thước hạt, hạt rau cải nhà có kích thước lớn hơn nhiều.

Với rau cải trời, hạt của cây này nhỏ li ti, được bung ra từ những chùm bông trắng nhỏ như hoa của cây xương sông.

Tuy vậy không phải hạt kích thước nhỏ mà cây có sức sống kém, trái lại cây cải trời phát triển rất mạnh và có sức sống cao. Tỷ lệ nảy mầm của hạt giống cải trời cũng rất cao, cao hơn hẳn so với cây cải nhà.

Giống cây cải trời

Hạt giống cây cải trời

Cách gieo giống

Cách trồng cây cải trời tương tự như gieo giống các loại rau cải nhà, chỉ cần lưu ý do hạt giống cải trời có kích thước rất nhỏ, lại có lông vũ nên rất dễ bị gió thổi bay. Vì vậy lưu ý; chỉ nên gieo hạt giống ở những nơi khuất gió, tránh gió lùa trực tiếp làm thổi bay hạt giống.

Đồng thời khi gieo giống nên phủ một lớp đất mỏng lên trên, giúp hạn chế tình trạng bị gió thổi bay hạt giống.

Chịu khó tưới nước đầy đủ để hạt giống sinh trưởng và phát triển tốt, tránh gieo hạt giống lẫn với các loại cây giống khác.

Ở đâu bán hạt giống cải trời

có rất ít địa điểm bán hạt giống cải trời uy tín chất lượng, bởi không phải ai cũng biết phân biệt và lựa chọn cây cải trời mặc dù nó có rất nhiều ở tự nhiên.

Đa phần người ta nhầm cây cải trời với một số cây như cây rau tàu bay, cây cỏ hôi, cây rau má lá rau mương… vì vậy hãy tìm mua những địa chỉ uy tín, có chuyên môn và hiểu biết sâu về thảo dược để tránh mua phải cây giống kém chất lượng, không đúng chủng loại.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess