Cách dùng cây dừa cạn trong điều trị ung thư máu

cây dừa cạn hoa trắng
Cây dừa cạn một vị thuốc được sử dụng rất nhiều trong các phương thuốc điều trị ung thư máu, vậy cây thuốc này sử dụng thế nào và thường kết hợp với các vị thuốc nào để phát huy hiệu quả bài viết này sẽ giúp các bạn biết điều đó.

Cây dừa cạn một trong số rất ít những cây thuốc nam có công dụng điều trị ung thư được công nhận bởi các công trình nghiên cứu khoa học. Kể từ nẵng năm 50 của thế kỷ trước các nhà khoa học Mỹ, Canada đã đặc biệt quan tâm đến cây thuốc này.

Từ đây các chuyên gia tìm thấy hợp chất ancaloit trong cây dừa cạn có công dụng điều trị một số chứng bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư máu và bệnh tiểu đường.

Những nghiên cứu này vẫn còn nguyên giá trị tới ngày nay, khi mà thế giới vẫn chưa tìm ra được phương pháp hữu hiệu để điều trị căn bệnh ung thư thì việc sử dụng cây dừa cạn trong điều trị ung thư nói chung và ung thư máu nói riêng vẫn là một trong những giải pháp tuyệt vời cho người bệnh.

Vậy sử dụng cây dừa cạn trong điều trị ung thư thế nào cho hiệu quả. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách dùng cây dừa cạn làm thuốc điều trị ung thư máu.

Cách dùng cây dừa cạn

Điều trị ung thư máu

Tác dụng của cây dừa cạn chỉ phát huy tối đa hiệu quả khi được kết hợp chuẩn xác với một số vị thuốc dân gian, khi dùng trong điều trị ung thư máu cây dừa cạn dùng kết hợp với cây xạ đen và cây bồ công anh.

Trong đó dừa cạn là vị thuốc chính trong bài thuốc 3 vị điều trị ung thư máu gồm: Cây dừa cạn 15g, cây xạ đen 30g, lá bồ công anh 30g. Các vị thuốc đen rửa sạch, sắc với 1,5 lít nước, sắc cạn còn 600ml chia 3 lần uống sau bữa ăn 30 phút.

Điều trị tiểu đường

Cây dừa cạn 20g đun với 800ml nước, đun cạn còn 300ml chia 2 lần uống sau bữa ăn 20 phút.

Lưu ý:

Tuyệt đối không dùng dừa cạn cho phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh. Bởi cây này có hoạt chất không có lợi cho thai nhi và trẻ nhỏ.

Để biết thêm về những thông tin khác của cây thuốc này, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess