Ai không nên uống rau mương ?

Cây rau mương phơi khô tại Caythuoc.org

Cây rau mương một vị thuốc điều trị bệnh hp dạ dày rất hay, ngoài ra đây còn làm vị thuốc điều trị các bệnh về đường ruột và hệ tiêu hóa. Tuy nhiên không phải ai cũng dùng được cây rau mương, hãy tham khảo bài viết này để biết ai không uống được cây rau mương.

Cây rau mương dùng tốt nhất cho những bệnh nhân nào

Được biết từ lâu trong dân gian đã sử dụng cây rau mương làm thuốc, một trong những công dụng chính của cây rau mương đó là:

  • Điều trị bệnh tiêu chảy
  • Bệnh tiêu hóa kém
  • Bệnh viêm dạ dày
  • Hp dạ dày
  • Tẩy giun…

Cây rau mương điều trị các bệnh về đường tiêu hóa rất hay, chính vì vậy đây là một trong những vị thuốc thường thấy trong các bài thuốc điều trị bệnh về hệ tiêu hóa như: đau bụng, tiêu chảy, khó tiêu, ợ chua…

Tuy vậy không phải ai cũng có uống được cây rau mương. Dưới đây là những trường hợp không nên uống cây rau mương, xin lưu ý đến các bạn.

Những ai không nên uống cây rau mương?

Phụ nữ mang thai là đối tượng nên tránh khi sử dụng cây rau mương, bởi quá trình mang thai phụ nữ không nên dùng bất cứ loại thuốc nào nếu không thật sự cần thiết, để bảo đảm sự phát triển bình thường cho thai nhi.

Người bệnh suy gan thận: nên tránh dùng cây rau mương, bởi chức năng thận và chức năng gan của người bệnh đã bị suy giảm, việc sử dụng các loại thuốc khác kể cả thảo dược cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

Trẻ em dưới 10 tuổi và người mẫn cảm với các thành phần của vị thuốc này.

Để biết thêm cách dùng cây rau mương làm thuốc mời bạn tham khảo thêm tại ba viết sau: Rau mương cây thuốc quý và cách dùng làm thuốc điều trị HP dạ dày

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess