Vì sao sau 3 tháng dùng viên cà gai leo người nổi mụn nhiều hơn ?

 Bạn Vinh ở Hà Nội hỏi:

Em đi khám thì được biết dương tính với viêm gan B, nhưng bác sĩ nói không cần điều trị. Chỉ cần uống nhiều đồ mát, 6 tháng đi xét nghiệm chức năng gan 1 lần. Em có sử dụng viên thuốc cà gai leo và mật nhân của một công ty tên TL. Nhưng uống được 3 tháng thì thấy người nổi nhiều mụn bọc, nước tiểu có màu vàng. Em ngưng dùng thuốc thì mụn giảm dần và lặn. Như vậy thì có hại gì ko hay đây chỉ là phản ứng tốt khi dùng thuốc.  Xin các chuyên gia tư vấn giúp em. Em đang cảm thấy rất lo lắng. 

Trả lời:

Chào bạn. Caythuoc.org trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Là một cây thuốc đặc biệt tốt cho gan, được nhiều bệnh tin dùng. Hiện nay đã có nhiều loại chế phẩm, thực phẩm chức năng được chế biến từ cây cà gai leo để đáp ứng nhu cầu của người bệnh như (Viên cà gai leo, trà túi lọc cà gai leo, cao cà gai leo…..)

Hiện nay có tới hàng trục hãng dược phẩm đã tung ra các sản phẩm từ cây thuốc này (Chúng tôi thấy 100% các chế phẩm cà gai leo đều chỉ là thực phẩm chức năng, chưa loại nào được chứng nhận là thuốc).

Chúng ta rất khó để đánh giá chất lượng các loại thực phẩm chức năng này, bởi khi đã chế biến thành viên, thành trà thì tốt xấu đều như nhau. Chính vì có lý do ấy mà một số độc giả phản ánh tới chúng tôi sau một thời gian dùng viên cà gai leo, trà cà gai leo không những không hiệu quả mà bệnh còn nặng thêm.

Cây cà gai leo khô
Sản phảm Cà gai leo khô

Vậy nên dùng viên cà gai leo hay cà gai leo khô ?

Không gì bằng người thực việc thực, cây cà gai leo phơi khô, thơm lừng, không hề bị ẩm mốc với giá bán chỉ 135.000đ/1kg cây khô mà các bạn không dùng lại đi dùng các loại thuốc viên đắt gấp trục lần, lại không có hiệu quả.

Dùng cây khô bạn còn kiểm tra được chất lượng, nếu chất lượng kém chỉ cần nhìn và ngửi mùi là biết ngay. (Cây cà gai tốt phải thật khô và thơm, nếu có mùi hôi chứng tỏ đã bị mốc).

Hãy là những người tiêu dùng thông minh, mình là người Việt Nam, mình đang nằm trên một đống thuốc mà không biết sử dụng thì thật đáng tiếc lắm thay.

Tham khảo thêm thông tin về sản phẩm cà gai leo của chúng tôi tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện