Sữa ong chúa có tác dụng gì, cách dùng thế nào ?

sữa ong chúa
Vài năm gần đây sữa ong chúa không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Vậy sữa ong chúa là gì và cách dùng sữa ong chúa thế nào ? Làm sao để có thể lấy được sữa ong chúa, bài viết này sẽ bật mí cùng các bạn.

Sữa ong chúa chính là loại chất dịch màu vàng như bơ được tiết ra từ hàm ong thợ. Đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao mà đàn ong ưu tiên chăm sóc cho nhộng ong chúa (Ong chúa con).

Các bạn biết không, khi ong mẹ đẻ trứng, các phôi trứng đều giống nhau 100%, không phân biệt ong thợ ong chúa. Nhưng khi trứng nở nếu ấu trùng được chăm sóc bằng sữa ong chúa, thì con ấu trùng đó sẽ biến thành ong chúa.

Người ta thấy rằng nhờ được chăm sóc với chế độ đặc biệt mà ong chúa có tuổi đời tới 3 năm, trong khi ong thợ chỉ có tuổi đời khoảng 3 tháng.

Trong hàm trăm hàng ngàn trứng thì chỉ có duy nhất một được chăm sóc đặc biệt để trở thành ong chúa.

Chính vì lý do đó mà sữa ong chúa được các chuyên gia đánh giá đặc biệt cao về mặt dinh dưỡng. Thật vậy, ngày nay giới khoa học đã đặc biệt quan tâm đến sữa ong chúa.

Đã có hàng trăm những nghiên cứu về loại thực phẩm hữu cơ này, các nghiên cứu thấy trong sữa ong chúa là một hệ thống các hoạt chất rất phức tạp. Trong đó có chứa rất nhiều vitamin nhóm A và nhóm B, trong đó có những chất chống oxi hóa và phòng ngừa ung thư.

sữa ong chúa

Sữa ong chúa đóng hộp

Tác dụng của sữa ong chúa là gì ?

  • Bồi bổ, tăng cường sức khỏe
  • Giảm lão hóa, tăng tuổi thọ
  • Làm đẹp da
  • Phòng ngừa ung thư
  • Và nhiều tác dụng quý khác.

Vì sao sữa ong chúa quý hiếm lại có số lượng nhiều đến vậy ?

Chúng ta đã rất thông minh khi biết quy luật của bầy ong thợ đó là: chúng sẽ chăm sóc đặc biệt cho những tổ ong được chọn làm ong chúa. Loại tổ của ong chúa con có kích thước lớn hơn bình thường.

Phát hiện ra điều này, ta đã tiến hành đưa các miệng tổ lớn được làm bằng nhựa vào trong tổ ong để đánh lừa lũ ong thợ, khiến chúng liên tục nhả sữa ong chúa vào các miệng tổ đó. Sau khoảng 3 ngày người ta sẽ lấy ra và thu hoạch sữa ong chúa.

Cách thu hoạch này vẫn giữ nguyên được các giá trị vốn có trong sữa ong chúa tự nhiên.

Sữa ong chúa giá bao nhiêu, có đắt không ?

Sữa ong chúa đắt hơn nhiều so với mật ong, vì các bạn biết đó. Việc thu sữa ong chúa cầu kỳ và phức tạp hơn nhiều so với mật ong, lại phải đòi hỏi có kỹ thuật rất cao.

Hơn nữa trong một tổ ong, ta cũng không thể đưa vào quá nhiều miệng tổ ong chúa, bởi sẽ vắt kiệt sức lũ ong thợ. Khiến chúng suy kiệt mà chết dần chết mòn, làm giảm đi chất lượng sản phẩm.

Hiện nay giá bán sữa ong chúa giao động khoảng 500.000đ đến 600.000đ/100ml.

Cũng vì giá bán cao nên trên thị trường đã có xuất hiện sữa ong chúa giả. Vì vậy người mua hết sức cẩn trọng khi lựa chọn sản phẩm, nên tìm mua ở những địa chỉ uy tín và có thương hiệu.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess