Sự quan trọng của nguồn nước sạch với người bệnh suy thận

Nói đến bệnh suy thận là phải kể đến chế độ ăn kiêng, người bệnh suy thận phải thực hiện một chế độ ăn kiêng vô cùng nghiêm ngặt. Nếu không duy trì tốt chế độ ăn kiêng bệnh sẽ tiến triển theo chiều hướng xấu, gây nhiều hậu quả đối với người bệnh.

Từ trước tới nay chúng ta thường vẫn chỉ nói đến đồ nên ăn, những đồ nên kiêng nhưng ít ai nói tới vấn đề về nước uống cho bệnh nhân mắc suy giảm chức năng thận.

Như bạn đã biết nước là thành tố quan trọng trong cơ thể, nước ảnh hưởng rất lớn đến chức năng thận. Trong một ngày có khoảng gần 2 lít nước đào thải ra khỏi cơ thể qua hai trái thận. Nếu nguồn nước không đảm bảo, nguồn nước bị ô nhiễm gây ảnh hưởng rất xấu đến thận đặc biệt đối với những bệnh nhân bị suy giảm chức năng thận.

Vậy bệnh nhân suy giảm chức năng thận nên sử dụng loại nước nào ?

Nguồn nước máy, nước giếng, thậm chí cả nước mưa của chúng ta hiện nay hầu như không bảo đảm về chất lượng đặc biệt là nguồn nước ở các vùng nông thôn, những nơi chưa có nước sạch phải sử dụng nguồn nước giếng khoan, nước ở các kênh rạch thì càng nguy hiểm hơn.

Những nguồn nước ô nhiễm này có lượng các kim loại nặng và các dư lượng hóa chất độc hại cực cao, nếu không được xử lý mà uống ngay vào trong cơ thể sẽ khiến bệnh nhân suy thận không thể đào thải được các chất độc hại này, gây ngộ độc gan, ngộ độc thận và các cơ quan chức năng khác trong cơ thể.

Giải pháp sử dụng nước khi nguồn nước bị ô nhiễm.

Bệnh nhân hãy trang bị cho mình một hệ thống lọc, có thể là hệ thống lọc thủ công bằng cát, sỏi và than hoạt tính do gia đình tự xây dựng. Nếu có điều kiện bệnh nhân có thể trang bị cho mình một hệ thống lọc nước Nano có bán trên thị trường hiện nay (Giá bán giao động từ 1,5 – 2 triệu đồng).

Các hệ thống lọc này sẽ lọc được khoảng 95%kim loại nặng và các loại hóa chất độc hại. Khi sử dụng sẽ bảo đảm an toàn cho cơ thể và chức năng thận.

Nếu gia đình không được nước mưa thì bạn có thể sử dụng nguồn nước mưa rồi lọc qua hệ thống lọc này. Đây sẽ là nguồn nước sạch Lý Tưởng cho những bệnh nhân suy giảm chức năng thận.

Bạn có thể tham khảo thêm cách xây hệ thống lọc nước  theo video sau:

Ưu điểm của hệ thống lọc Nano

Hệ thống lọc nước Nano giúp loại bỏ kim loại nặng, hóa chất độc hại xong vẫn giữ được lượng khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đây là một đặc điểm tối ưu mà hệ thống lọc nước RO không thể làm được.

Ngoài chế độ ăn khiêng, sử dụng nguồn nước sạch bảo đảm vệ sinh. Có một giải pháp điều trị bệnh hiệu quả mà bệnh nhân suy thận nên áp dụng sử dụng là: Bài thuốc nam điều trị bệnh suy thận. Các bạn có thể tham khảo thêm về bài thuốc này tại đây.

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn về kinh nghiệm sử dụng nguồn nước cho những bệnh nhân mắc suy thận. Hãy chia sẻ những thông tin này đến bạn bè và người thân của bạn nếu bạn thấy thông tin này hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện