Người tiểu đường mới mổ sau phẫu thuật có nên dùng giảo cổ lam ?

mổ sau phẫu thuật có nên dùng giảo cổ lam

Một bạn nữ ở Hải Phòng hỏi:

Mẹ tôi bị bệnh tiểu đường cao lúc 8 lúc lại lên 13. huyết áp cao, máu nhiễm mỡ, vừa mổ u dạ dày. Mẹ tôi có uống được giải cổ lam không? Uống bao nhiêu lâu thì bệnh giảm ? Có cần uống kèm dây thìa canh không ? Mẹ tôi đang ăn gạo lứt đỏ . Uống giảo cổ lam cùng được không? Hay phải chuyển sang cơm trắng. Nếu bệnh thuyên giảm chuyển sang cơm trắng được không Hay ăn gạo gì cũng được ? Mà ăn thức ăn có phải kiêng không ? Xin tư vấn giúp . Cảm ơn ! 

Trả lời:

Chào bạn, mẹ bạn bị u dạ dày, tiểu đường, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ. Điều quan trọng là cụ mới mổ khối u trong dạ dày, vết mổ chưa liền.

Mới mổ sau phẫu thuật có nên dùng giảo cổ lam không ?

Trong trường hợp này chúng tôi khuyên cụ không nên dùng giảo cổ lam, vì sao lại như vậy ?

Giảo cổ lam là cây thuốc nam có nhiều tác dụng, đặc biệt là tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giảo cổ lam còn có tác dụng hoạt huyết mạnh (Theo khuyến cáo: Người mới phẫu thuật, người bị vết thương chảy máu thì không nên dùng trà giảo cổ lam, bởi giảo cổ lam sẽ làm vết mổ lâu lành và khó cầm máu hơn).

Bởi vậy trong trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên thay thế giảo cổ lam bằng cây dây thìa canh cho cụ bạn nhé. Ngoài ra để điều trị chứng huyết áp cao và mỡ máu bạn nên cho bà dùng thêm Cây xạ đen. Bạn có thể sắc chung cây xạ đen và cây dây thìa canh chung với nhau, cách dùng này sẽ giúp bệnh nhân điều trị hiệu quả Tiểu đường, mỡ máu và huyết áp cao.

Cây dây thìa canh Hòa Bình
Cây dây thìa canh Hòa Bình
cay xa den hoa binh
Cây xạ đen Hòa Bình

Bệnh nhân phải kiêng những gì ?

Trường hợp này mẹ bạn nên kiêng kỵ theo những khuyến cáo mà bệnh nhân tiểu đường phải kiêng, ngoài ra bệnh nhân nên hạn chế dùng các chất béo, nội tạng động vạt và ăn ít muối.

Để biết thêm thông tin về 2 cây thuốc cây xạ đen và cây dây thìa canh, mời bạn tham khảo thêm 2 bài viết sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện