Nấm lim xanh có độc tố không, có gây tác dụng phụ nào không ?

Nấm lim xanh cuối vụ
Thực hư chuyện nấm lim xanh có độc là gì ? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này. Bài viết này hướng dẫn chi tiết cách chế biến, sử dụng nấm lim xanh an toàn hiệu quả, tránh nhiễm độc tố.

Nấm lim xanh là một trong những dược thảo rất quý, có giá trị cao bởi nấm lim xanh mang rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyến cáo nếu không biết cách sử dụng nấm lim xanh thì cũng có thể gây ngộ độc. Vậy thực chất độc tố nấm trong lim xanh là do đâu, dùng nấm lim xanh có lo bị ngộ độc hay không ?

Nấm lim xanh không có độc tố

Một số bạn vẫn nhầm tưởng nấm lim xanh có độc nếu sử dụng thường xuyên trong một thời gian dài.

Thực tế nấm lim xanh không hề có độc, độc tính mà một số bài viết có đề cập đến chính là một lượng nhỏ độc tố từ phần gỗ lim bám vào chân cây nấm lim xanh.

Khi chế biến nấm người ta rửa và cạo thật sạch Phần chân nấm, để loại bỏ phần gỗ lim bám vào chân nấm. Cách này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn độc tính từ gỗ lim.

Dùng nấm lim xanh lâu dài có gây tác dụng phụ cho sức khỏe không ?

Nấm lim xanh mang rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như: tăng cường sức đề kháng, tăng cường chức năng của gan, hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan, viêm gan B, ung thư gan…. Gần đây Các nhà khoa học nhận thấy sử dụng nấm lim xanh đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ và phòng ngừa bệnh tật.

Giá bán nấm lim xanh hiện nay có đắt không ?

Nếu so sánh về giá bán thì có thể nói hiện nay giá bán nấm lim xanh gần như cao nhất trong các loại nấm. Xong giá trị đối với sức khỏe của nấm lim xanh thì không có một loại nấm nào sánh kịp.

Nhưng không phải vì lý do đó mà chúng ta không thể mua được nấm lim xanh với giá rẻ. Nếu các bạn biết chọn thời cơ để mua nấm thì hoàn toàn có thể mua được nấm lim xanh có chất lượng rất tốt mà giá cả lại rất phải chăng.

Ví dụ như thời gian vào đầu mùa xuân, khi những cây nấm lim xanh bắt đầu phát triển mạnh trên khắp các cánh rừng Lim ở nước ta. Thời điểm này nguồn nấm lim xanh rất dồi dào, lại có chất lượng tốt nên nếu các bạn đặt nấm trong thời gian này sẽ mua được loại chất lượng mà giá bán lại khá rẻ so với các thời gian khác trong năm.

Hiện nay trung tâm cây thuốc quý Hòa Bình Chúng tôi đang cung cấp nấm lim xanh đầu mùa với giá bán chỉ: 1.900.000đ/kg nấm mới, đẹp.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về nấm lim xanh của chúng tôi tại đây.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess