Kinh nghiệm điều trị bệnh đái dầm và chứng khóc đêm ở trẻ em

bài thuốc nam điều trị trẻ nhỏ đái dầm
Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm đơn giản để điều trị chứng khóc đêm, đái dầm ở trẻ nhỏ. Đây là kinh nghiệm quý mà độc giả muốn chia sẻ cho các mẹ, ai cũng có thể áp dụng được cách làm đơn giản nhưng hiệu quả này.

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng trẻ khóc đêm như: Trẻ thiếu can xi, trẻ bị đau khó chịu khi mọc răng, quấy khóc do tiểu dầm, trẻ bị ngạt mũi, cảm sốt, tiêu hóa không tốt… hiện tượng trẻ khóc đêm thường hay xảy ra ở trẻ em dưới 6 tháng tuổi.

Còn đối với hiện tượng đái dầm ở trẻ em cũng có rất nhiều nguyên nhân như: chúng ta cho trẻ uống rất nhiều nước, hoặc trẻ bị táo bón và một số bệnh lý khác có liên quan đến đường tiết liệu và bàng quang… cũng có thể gây nên hiện tượng đái dầm ở trẻ em.

Hôm nay trong khuôn khổ nội dung bài viết này, tôi xin chia sẻ với quý  độc giả về một số bài thuốc dân gian và những kinh nghiệm quý báu mà mẹ tôi đã điều trị hiện tượng đái dầm cho trẻ em bằng các bài thuốc dân gian và từ những kinh nghiệm của gia đình tôi, đã điều trị khỏi hiện tượng đái dầm cho con tôi khỏi dứt điểm hiện tượng khóc đêm ở trẻ em cho 2 con của chị hàng xóm, hai cháu đã có hiện tượng khóc đêm liên tục trong vòng hơn 1 tháng và thường khóc liên tục vào mỗi tối, sau khi áp dụng bài thuốc này đã khỏi hẳn.  Bài thuốc được áp dụng bằng các cây thuốc rất gần gũi và quen thuộc xung quanh chúng ta, cách làm thì rất đơn gian nhưng hiệu quả lại rất cao và đặc biệt là ai cũng có thể áp dụng được, vì nếu trẻ em mắc một trong hai hiện tượng và triệu chứng trên mà không có biện pháp điều trị kịp thời thì không những  làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ nhỏ, ngoài ra còn làm cho người nhà của trẻ lo lắng, mất ngủ, suy giảm sức khỏe…

Bệnh đái dầm

  • Quả vải khô:        10 quả.
  • Đường kính:         10 g.

Bỏ vỏ quả vải và chỉ lấy cùi vải cho vào chén, sau đó đổ đường vào, sau đó chúng ta cho thêm một ít nước, nấu sôi trong vòng 10 phút, bắc ra để nguội. Cho trẻ ăn cả cái lẫn nước. Ngày ăn một lần, cho trẻ ăn trong vài ngày.

Cây ngải cứu điều trị trẻ nhỏ khóc đêm đái dầm

Hình ảnh: Lá ngải cứu

Bệnh dạ đề (Chứng khóc đêm):

Bài 1:

  • Hạt hồ tiêu:             6 hạt.
  • Lá ngải cứu:            6 lá.
  • Hành già:                 2 củ.

Ba thứ trên  giã nát cho thêm vài hạt cơm nóng và đắp vào rốn đứa trẻ, mỗi lần đắp 5-7 phút. Ngày đắp vài lần, làm vài lần là khỏi.

  • Đối với bài thuốc này: Thường chỉ áp dụng cho trẻ hay khóc đêm khi có biểu hiện tiêu hóa không tốt.

Bài 2: Lấy vỏ trứng gà ấp 2-3 vỏ, rang vàng và nghiền thành  bột, sau đó cho 2-3 g vào cháo để cho trẻ ăn hàng ngày.

  • Đối với bài thuốc này: Thường chỉ áp dụng cho trẻ hay khóc đêm khi có biểu hiện trẻ em bị thiếu can xi.

Lưu ý: Tác dụng của bài thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa của từng trẻ.

Chúc bạn thành công!

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess