Giảo cổ lam tươi có tốt hơn giảo cổ lam khô ?

giảo cổ lam với bệnh gan

Giảo cổ lam từ lâu vẫn luôn được coi là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe, luôn là một trong những loài trà dưỡng sinh quan trọng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Với hàng loạt những tác dụng có lợi cho sức khỏe, ngoày nay trà giảo cổ lam đã nhận được sự yêu mến đặc biệt ở nước ta, đặc biệt là loại giảo cổ lam tự nhiên. Thời điểm từ tháng 3 đến tháng 10 hàng năm cây giảo cổ lam tự nhiên phát triển rất mạnh, bởi khí hậu ấm lên và mưa nhiều.

Thời gian này người dân bắt đầu đi thu hái dược liệu giảo cổ lam ngoài tự nhiên, một điều mà nhiều người còn băn khoăn đó là có thể giảo cổ lam tươi được không, giảo cổ lam cây tươi có độc không ?

Tuy là một loại trà phổ biến ở nhiều quốc gia, nhưng ở nước ta giảo cổ lam còn khá mới mẻ, loại trà này mới được người dân biết tới và sử dụng nhiều hơn sau công trình nghiên cứu của giáo sư Phạm Thanh Kỳ và sự quảng bá của công ty Tuệ Linh. Vì vậy mặc dùng là một thảo dược mọc nhiều ở nước ta nhưng chỉ ài năm gần đây người dân mới biết đến và sử dụng thảo dược này.

Giảo cổ lam tươi
Giảo cổ lam 5 lá

Giảo cổ lam tươi dùng được không ?

Giảo cổ lam tươi dùng rất tốt, từ trước tới nay hầu như chúng ta chỉ biết tới trà giảo cổ lam dạng khô mấy ai biết được rằng giảo cổ lam tươi cũng có chung một công dụng với giảo cổ lam khô, cách dùng giảo cổ lam cây tươi có hơi khác một chút.

Bạn có thể dùng cây tươi nấu canh, hãm nước uống hoặc luộc ngọn non ăn hàng ngày. Cây tươi có mùi thơm, vị đắng và ngọt hậu tương tự như trà khô. Về mùi vị trà giảo cổ lam sao vàng vẫn có mùi thơm hơn là giảo cổ lam dạng tươi.

Liều dùng: 100g cây tươi đun với khoảng 1 lít nước, đun sôi để nguội, lấy nước uống hàng ngày.

Ngoài ra: Kinh nghiệm dân gian một số vùng còn dùng toàn cây tươi đun lấy nước tắm cho trẻ để điều trị mẩn ngứa, rôm sảy

Công dụng của giảo cổ lam tươi

  • Hạ đường huyết, hỗ trợ điều trị tiểu đường
  • Tốt cho hệ tim mạch
  • Hạ huyết áp
  • Giảm béo
  • Tốt cho chức năng gan
  • Điều trị ngứa ngoài da

Và nhiều công dụng khác nữa, nếu các bạn quan tâm và muốn biết thêm thông tin về vị thuốc giảo cổ lam, bạn có thể tham khảo thêm tại đây 

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện